Ăn gì khi đến Quy Nhơn? Đặc sản Quy nhơn có những gì?

Là một tỉnh duyên hải thuộc Nam Trung Bộ, Bình Định ngày càng được nhiều du khách chọn là nơi dừng chân mỗi dịp lễ tết hay kỳ nghỉ cuối tuần. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những địa danh tuyệt đẹp như đảo Kỳ Co, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Eo gió, v.v… vùng đất này còn nổi tiếng với nét ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hấp dẫn.

Về kinh nghiệm đi Quy Nhơn, Connect Việt mời bạn tham khảo tại đây. Còn bài viết này, Connect Việt xin được chia sẻ chi tiết hơn về những món ăn, đặc sản ở Quy Nhơn – nhất định khách du lịch nên thử một lần:

Ăn gì khi đến Quy Nhơn?

– Cá vảy sơn đỏ nướng cuốn bánh tráng, bánh tráng trong này đặc biệt dai, có bát nước bên cạnh để làm bánh tráng mềm ra dễ cuốn. Quán hải sản 78 Xuân Diệu.
– Nem vuông nướng, ăn khá lạ, chấm xì dầu cùng ít tương ớt. Quán ngay ngã tư trong phố Ngô văn sở, có nem lụi, nem nướng, ché, sâm bổ lượng, caramen, chè thập cẩm rất ngon rẻ
– Sâm bổ lương ở Ngô văn sở, mình không khoái món này lắm, nhưng nên thử caramen nha vị lạ lắm luôn.
– Cháo lòng bánh hỏi, món không thể không thử khi vào Quy Nhơn. 20k/ suất ăn no lắm luôn. Quán ngay ngã 3 đầu Diên Hồng- Trần Phú.
– Quán ốc đồng giá 15k/ đĩa, ăn no phè đủ hết ốc ở quán luôn. Đủ loại ốc lông, ốc hương, ốc mỡ, ốc nhồi, sò huyết,ghẹ gủng,.. nhưng nướng thì lại ít chỉ có hàu và mực nhưng mực ở đây cực dày luôn. Nhà em ăn 8 đĩa ốc và 2 cốc nước kia hết có 130k. Đậu xanh ở đây uống ngon dã man 2 cốc có 10k. Quán ở ngay đầu Ngọc Hân Công Chúa, tên Hảo hảo.
– Bún tôm – bún rạm, bún tôm nước rất ngọt luôn, bún rạm là loại trộn ngon lém lun. Tự dưng quên địa chỉ ở đâu.
– Nôm sứa quán sáu cao- đĩa đầy ụ sứa luôn. Đi Ghênh ráng xong nghỉ chút là qua ngay Sáu cao ăn gà nha.
– Gà chiên mắm Sáu cao không thể quên thử nhé.
– Bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo bò quán Gia Vỹ cũng ngay ngã 3 diên hồng rất nổi tiếng. Bánh to nên ăn 4c 2vc no căng rùi.
– Bún khô Gia Lai ăn lạ lắm nè nằm đường Trần Phú nhưng hem nhớ cụ thể địa chỉ
– Ngồi sinh tố sufbar và ngắm biển đêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN