Áp dụng Team Building đào tạo nhân sự hiệu quả, nhiều ý nghĩa.

Áp dụng Team Building đào tạo nhân sự hiệu quả, nhiều ý nghĩa.

Áp dụng Team Building đào tạo nhân sự đang là niềm quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Làm thế nào để biến các kỹ năng làm việc nhóm trở thành bản năng chia sẻ, hợp tác, thương yêu giữa các thành viên trong công ty. Hoạt động này có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trong quá trình làm việc.

Từ thập niên 1980 – 1990, Hoa Kỳ đưa mô hình làm việc nhóm và biểu dương thành tích tập thể vào hoạt động doanh nghiệp, trong giai đoạn kinh tế giảm phát tăng và nợ công nhiều.

Từ 1990 trở lại đây là thời đại hưng thịnh của làm việc nhóm (Team Work) và xây dựng nhóm (Team Building).

Hiện tại, các công ty Hoa Kỳ tốn hàng triệu USD/năm nhằm nâng cao khả năng làm việc nhóm của nhân viên.

Theo đó, họ tổ chức chương trình huấn luyện Team Building như công cụ chơi mà học hiệu quả. Nhằm phát triển và kết nối những thành viên có sở trường và nhiệm vụ khác nhau thành nhóm. Từ đó đồng lòng hoàn thành mục tiêu chung.

Chủ đề thảo luận của chúng ta hôm nay là: làm thế nào để áp dụng Team Building đào tạo nhân sự hiệu quả, nhiều ý nghĩa?

Team Building đào tạo nhân sự là gì?

Có rất nhiều bài viết mà Vconnect đã chia sẻ để trả lời câu hỏi: “Team Building là gì?”. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ giải thích khái niệm Team Building theo hướng chuyên sâu hơn trong lĩnh vực đào tào nhân sự.

Team Building đào tạo là một hoạt động mô phỏng thực tế dựa trên các công việc. Cho thấy cách thức mỗi cá nhân hoặc nhóm người phản ứng lại trước tác động của môi trường làm việc.

Những thử thách giả định trong chương trình Team Building sẽ được tính toán thiết kế một cách khoa học. Với mức độ rèn luyện kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao tuỳ theo từng khoá đào tạo. Và người được đào tạo sẽ bộc lộ các ưu nhược điểm. Và rút ra những bài học giá trị từ buổi huấn luyện.

Xem thêm:

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn

Những ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Team Building

Tổ chức Team Building để xây dựng một đội ngũ nhân viên thiện chiến.

1. Phát hiện và tôn vinh điểm mạnh.

Chuỗi thử thách đặt ra trong chương trình Team Building sẽ thúc đẩy các cá nhân đóng góp điểm mạnh của mình cho chiến thắng chung của cả đội.

Để mọi người bộc lộ tài năng và hiểu rõ năng lực, điểm mạnh của đồng đội. Từ đó hãy tôn vinh điểm mạnh đó. Và quan sát, đánh giá điểm mạnh này có thể áp dụng như thế nào trong từng công việc, từng nhiệm vụ.

2. Lập trình tư duy. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp đều có nét văn hoá riêng. Điều đó phụ thuộc vào tư duy của những người đứng đầu. Lấy một ví dụ ở Vconnect, khi đứng trước các vấn đề cần giải quyết, đội ngũ của chúng tôi sẽ tập chung vào giải pháp, phương án giải quyết hơn là nghĩ đến những điều cản trở.

Khi tổ chức chương trình Team Building, hãy lồng ghép yếu tố văn hoá doanh nghiệp và truyền tải những giá trị to lớn đến toàn bộ nhân viên. Và khiến họ thêm yêu thương “đại gia đình thứ 2” của mình.

3. Tạo dựng sự kết nối, tin tưởng.

Là đơn vị tổ chức Team Building có nhiều năm hoạt động. Vconnect luôn biết cách sử dụng các phần thử thách một cách thông minh. Để “bẫy” người chơi rơi vào tình thế khó khăn cần đến sự giúp đỡ của đồng đội. Nhưng đôi khi chúng tôi lại đặt ra thử thách khiến cho cả đội phải tin tưởng toàn bộ vào sự gánh vác của 1 cá nhân.

Cách biến đổi linh hoạt trong khâu tổ chức Team Building sẽ giúp doanh nghiệp làm được rất nhiều điều cho nhân sự của mình.

4. Đào tạo chéo giữa các nhân sự.

“Đào tạo chéo” bằng việc kết hợp giữa nhân viên mạnh với nhân viên đang cải thiện trong phạm vi bộ phận tương ứng. Việc “đào tạo” tưởng đơn giản nhưng lại đem về kết quả rất tốt bởi không tốn nhiều chi phí, thời gian. Mà còn tăng cường sự đoàn kết, giao tiếp và dễ dàng chia sẻ những yếu điểm để cùng nhau tốt hơn.

Hãy chia nhân sự thành các đội chơi với sự đa dạng về tuổi tác, giới tính, kỹ năng. Để trong suốt quá trình đồng hành, họ có thể truyền cho nhau những bài học giá trị.

5. Trao quyền.

Trong chương trình đào tạo Team Building, đội trưởng không nhất thiết phải là trưởng phòng, trưởng nhóm. Hãy tìm kiếm và trao cơ hội cho giương mặt mới.

Hãy để nhân viên tự quyết định, tự trách nhiệm khi áp dụng điểm mạnh vào giải quyết vấn đề. Họ sẽ chủ động và kiểm soát tốt hơn khi nhận được sự tin tưởng để thực hiện công việc. Đừng ép buộc mà hãy phát triển sức mạnh nhân viên bằng sự tin tưởng và động lực. Nếu người nhân viên không có yếu tố này thì họ không có giá trị để đầu tư.

Trên đây là một số chia sẻ về lĩnh vực tổ chức Team Building. Và áp dụng trong đào tạo nhân sự. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến giá trị ý nghĩa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Vconnect – Event & Team Building luôn sẵn sàng hỗ trợ những giải pháp phát triển đội ngũ. Tổ chức Team Building Doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. Vui lòng liên hệ hợp tác với chung tôi qua địa chỉ email: info@vconnect.net.vn

Nguồn: Vconnect.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN