Bí quyết tổ chức tour du lịch team building thành công

Du lịch team building đang là xu thế phổ biến và tổ chức tour du lịch team building là một sự lựa chọn khôn ngoan của các doanh nghiệp.

Vậy du lịch team building là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn du lịch team building và Bí quyết nào để tổ chức tour team building thành công? Đây cũng chính là những nội dung chính trong bài viết này.

Tour du lịch team building là gì?

Du lịch team building là sự kết hợp giữa du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và team building. Cụ thể hơn là vừa tham quan du lịch và tham gia các trò chơi phát huy tinh thần đồng đội mà ở đó các thành viên tham gia phải hợp tác chặt chẽ mới hoàn thành được nhiệm vụ.

Tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn tour du lịch team building?

Du lịch team building là loại hình du lịch mà hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn vì các lợi ích to lớn mà nó mang lại:

1. Tạo bầu không khí vui nhộn, giải tỏa căng thẳng, vừa chơi và học.

Với các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, tour du lịch team building tạo ra không khí vui vẻ, giúp người chơi giải tỏa căng thẳng, quên đi mọi mệt mỏi trong công việc và hòa mình vào với các trò chơi cùng đồng đội.

2. Giúp các thành viên tham gia cởi mở, hiểu nhau hơn

Khi cùng tham gia các trò chơi, các thành viên sẽ cởi mở, gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Các trò chơi team buiding phá tan mọi khoảng cách, giúp người chơi xích lại gần nhau,  Mọi khúc mắc giữa họ có thể giải quyết.

tour du lịch team building giúp các thành viên cởi mở và gần gũi

Tham gia các trò chơi team building giúp các thành viên cởi mở, gần gũi nhau hơn

3. Xây dựng tinh thần đoàn kết là một trong những lợi ích lớn nhất mà tour du lịch team building đem lại.

Để chiến thắng các trò chơi team buidling thông thường đòi hỏi sự phối kết hợp của toàn bộ các thành viên. Các thành viên tham gia phải đồng lòng, cùng hướng đến một mục tiêu chung là chiến thắng. Mỗi người sẽ là một mắt xích trong trò chơi, nên không thể tách rời khỏi đội nhóm.

Du lịch team building nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên

Do đó những doanh nghiệp đang khủng hoảng về tinh thần đoàn kết nội bộ doanh nghiệp, thì du lịch team building là một lựa chọn sáng suốt.

4. Trau dồi kỹ năng làm việc nhóm

Team building thường chia thành đoàn các nhóm. Các thành viên trong nhóm cũng bầu ra nhóm trưởng, cả nhóm dưới sự dẫn dắt của nhóm trưởng cùng nhau thực hiện các yêu cầu. Các thành viên cùng nhau thực hiện mục tiêu chung là chiến thắng trò chơi hay thử thách do ban tổ chức đưa ra. Sự phối kết hợp của các thành viên càng tốt thì khả năng chiến thắng càng cao. Từ đó giúp cho kỹ năng làm việc nhóm của người chơi được củng cố và nâng cao hơn.

Tour du lịch tem building nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

Đồng thời mỗi thành viên tham gia đều có cơ hội thực tập trở thành trưởng nhóm. Kỹ năng là trưởng nhóm được trau dồi thông qua việc thực hiện các công việc của một  việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

Trau dồi kỹ năng làm việc nhóm là một lợi ích to lớn mà team building đem lại cho các thành viên tham gia tour du lịch team building.

5. Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Khi tham gia các trò chơi trong team building, các thành viên phải trao đổi, lên kế hoạch, phân công và thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành thử thách. Tham gia tour du lịch team building là cơ hội tuyệt vời không thể bỏ qua để các thành viên nâng cao  kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp thành công không chỉ đơn thuần là việc nói để truyền tải thông điệp và nó còn thể hiện khả năng phản xạ, phản ứng nhanh, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong giao tiếp.

Tham gia tour du lịch team buidling giúp các thanh viên mạnh dạn hơn, vượt qua rào cản tâm lý, hòa mình vào cuộc chơi. Do đó kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng cao hơn.

6. Khuyến khích khả năng sáng tạo

Team building giúp người tham gia phát huy khả năng sáng tạo của mình thông qua việc thực hiện các thử thách. Tại đây các thành viên có thể thỏa sức sáng tạo của mình. Ngoài ra khi tham gia tour du lịch team building, mọi căng thẳng mệt mỏi được xua tan, các thành viên có thể tìm ra ý tưởng mới cho công việc của mình.  

7. Tìm ra nhân tố mới cho doanh nghiệp

Tham gia các thử thách trong tour du lịch team building, họ vô tư thể hiện mình. Do đó khiến họ bộ lộ những tài năng tiềm ẩn mà thường ngày người quản lý không thấy được như: khả năng quản lý, khiếu hài hước, khả năng ca hát, chớp cơ hội, khả năng quan sát nhanh, khả năng tính toán xây dựng kế hoạch,… Từ đó tìm được nhân tài trong số những nhân viên của mình. Vì vậy du lịch team building là dịp không nên bỏ qua để người quản lý quan sát tìm kiếm nhân tố mới cho doanh nghiệp của mình.

Tour du lịch team building giúp tìm ra nhân tố mới

Tài năng được bộ lộ tự nhiên khi tham gia du lịch team building

8. Tăng năng suất lao động

Sau chuyến du lịch team buidling, các thành viên công ty đi làm với tâm trạng thoải mái, vui vẻ, hứng khởi. Do đo hiệu suất lao động sẽ được tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, mỗi năm doanh nghiệp nên tổ chức tour du lịch team building một lần. Để làm mới là tinh thần làm việc của nhân viên.

9. Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp

Du lịch team building là một dịp không thể bỏ qua để doanh nghiệp khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Thông qua thực hiện các thử thách, các thành viên sẽ tìm thấy, hay nhận ra thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Bí quyết tổ chức tour team building thành công

Du lịch team building mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Nó là lựa chọn hàng đầu khi tổ chức du lịch của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ tổ chức trọn gói tour du lịch team building thì họ sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả, bạn chỉ cần cho biết thời gian, lựa chọn địa điểm và các dịch vụ. Còn nếu bạn muốn tự tổ chức tour du lịch team building, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức du lịch team building sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để tổ chức thành công tour du lịch team building 100%.

Thời gian tổ chức tour du lịch team building

Xác thời gian tổ chức hợp lý, là một trong những yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành công của công ty. Nên tổ chức du lịch team building vào mùa đầu hè. Khi đó thời tiết cũng mát mẻ, ít bị mưa bão, thuận lợi cho tổ chức team building bãi biển và ít rủi ro về thời tiết hơn.

Lựa chọn địa điểm phù hợp tổ chức tour du lịch team building

Địa điểm tổ chức du lịch team building phù hợp sẽ thu hút đông đảo các thành viên tham gia. Nên chọn các địa điểm gần, cụ thể hơn là các bãi biển gần. Bãi biển là không gian lý tưởng để tổ chức team building. Ngoài bãi biển chúng ta có thể chọn các vùng núi gần hoặc khu nghỉ dưỡng gần doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ về tour du lịch team building

Truyền thông nội bộ cần là tích cực tuyên truyền về tour team building của doanh nghiệp, để khuyến khích các thành viên tham gia đông đảo và tích cực hơn. Do vậy khâu truyền thông nội bộ rất quan trọng. Nó giúp nhân viên hình dung được mục đích của tour du lịch tem building.

Chốt danh sách người tham gia tour du lịch team building

Số lượng thành viên tham gia quyết định trong việc thuê phòng, lựa chọn không gian tổ chức team building, số lượng dụng cụ của các trò chơi, áo team,… Do vậy số lượng người tham gia chuyến du lịch phải được chốt sớm. Để chúng ta chủ động trong đặt phòng, thuê đồ chơi team, áo team, …

Chuẩn bị kinh phí đầy đủ

Chuẩn bị kinh phí chu đáo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của chuyến du lịch. Do đó trước khi lên kế hoạch chúng ta cần phải biết kinh phí cho tour du lịch team building là bao nhiêu để chủ động trong mọi việc. Từ khâu lựa chọn khách sạn, món ăn đến khâu lựa chọn các trò chơi phù hợp.

Lên kế hoạch chi tiết

Kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì khi thực hiện sẽ bớt vấn đề phát sinh bấy nhiêu. Do vậy, khi lên bảng kế hoạch cần chi tiết từ khâu chuẩn bị, đến khâu tổ chức. Trong bảng kế hoạch có phân công công việc rõ ràng cho từng người từng bộ phận thực hiện, và ghi rõ tiến độ hoàn thành.

Lịch trình tour du lịch chi tiết về thời gian, địa điểm.

Xây dựng kịch bản team building chi tiết với trò chơi và thời gian cụ thể.

Dự trù các tình huống phát sinh và phương án xử lý

Dù chúng ta chuẩn bị chu đáo nhưng khi tour du lịch diễn ra thì khó tránh khỏi một số sự cố phát sinh như thời tiết xấu. Do vậy để chuyến du lịch team building thành công, chúng ta cần dự trù một số tình huống phát sinh và phương án xử lý cụ thể. Để nếu trong khi tổ chức có sự kiện đó phát sinh chúng ta sẽ chủ động xử lý một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sự thành công của tour du lịch.

Chuẩn bị các trò chơi và dụng cụ chơi  đầy đủ phù hợp

Để chủ động trong quá trình tổ chức team building, các trò chơi cần được chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chơi theo kịch bản. Dụng cụ chơi nếu giá trị lớn thì chúng ta có thể thuê lại của các công ty tổ chức team building.

MC dẫn chương trình cũng là một yếu tố quyết định tour du lịch team building thành công

Người thổi hồn cho tour du lịch team building chính là MC dẫn chương trình. Do vậy chúng ta cần có một MC hài hước, hoạt bát, am hiểu về các trò chơi team building mà chúng ta muốn thực hiện. Nếu trong doanh nghiệp không tìm được MC thì chúng ta có thuê MC của các công ty tổ chức team building.

Với những bí quyết trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tổ chức được tour du lịch team building thành công ngoài mong đợi. Để được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi!

Công ty VConnect – Event & Team Building

Địa chỉ: B6/57 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 091 984 0295 – 097 144 6978

Email: info@vconnect.net.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Vconnect.net.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN