Các bước tổ chức ngày hội trăng rằm 2021 hoàn hảo nhất

Tổ chức ngày hội trăng rằm

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội trăng rằm cho các con? Các bước để tổ chức ngày hội trăng rằm chi tiết từ A đến Z?  Đây chính là nội dung chính của bài viết này

Hàng năm cứ đến tháng 8 âm lịch, các con lại ngóng chờ ngày rằm Trung Thu. Đó là ngày các con được thỏa thích vui chơi được rước đèn ông sao, đèn kéo quân…, đeo mặt nạ, phá cỗ trung thu, trông trăng, ăn bánh nướng, bánh dẻo và cùng ngồi nghe câu chuyện chú Cuội, chị Hằng…

Đây cũng là dịp để các tổ chức doanh nghiệp, tổ chức xã hội tổ chức những chương trình trung thu cho bé yêu nhằm gắn kết tình cảm gia đình và xã hội. Một chương trình hay, ý nghĩa vừa giúp cho trẻ em phát huy được tinh thần sáng tạo, vừa hỗ trợ Quý phụ huynh có cơ hội được gần gũi, chia sẻ tình cảm, giúp các em cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn trong ngày Tết Trung thu.

Rước đèn - hoạt động hấp dẫn các con

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội trăng rằm cho các con em của nhân viên?

Quan tâm đến các con, cũng là quan tâm đến đời sống tinh thần của các thành viên trong doanh nghiệp. Khi đời sống nhân viên được sự quan tâm, động viên của doanh nghiệp, thì  tinh thần làm việc của họ sẽ được nâng cao hơn. Họ sẽ gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy tổ chức ngày hội trăng rằm cho các con cũng là một trong những hoạt động thường niên mà các doanh nghiệp nên tổ chức cho các con mỗi dịp thu về.

Các bước tổ chức ngày hội trăng rằm

 1. Xác định mục đích tổ chức ngày hội trăng rằm.

Xác định được mục đích tổ chức Ngày hội trăng rằm sẽ giúp bạn xây dựng được nội dung kịch bản tổ chức phù hợp. Ngày hội trăng rằm là ngày tổ chức cho các em nhỏ vui chơi cùng chị Hằng và chú Cuội. Vậy nên chúng ta phải tổ chức cho các con các hoạt động vui chơi hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi của các con. Giúp các con có một ngày vui chơi bổ ích quên đi những giờ học căng thẳng, những trò chơi với smartphone.

 1. Xác định đối tượng và số lượng bé tham gia

Chúng ta cần xác định đối tượng tham gia để xây dựng các nội dung chương trình phù hợp. Với chương trình của doanh nghiệp dành cho con em nhân viên thì phải thể hiện được sự quan của doanh nghiệp đến nhân viên, nhưng cốt yếu là những nội dung để các em được vui chơi, hòa mình vào không khí từng bừng của ngày hội trăng rằm.

Để công tác chuẩn bị được đầy đủ không gây lãng phí cũng như thiếu sót. Thì chúng ta phải xác định số lượng cháu tham gia.  Do đó chúng ta thông báo trên bảng tin nội bộ, trên mạng xã hội và gửi thông báo đến từng phòng ban để nhân viên đăng ký tham gia cho các con.

 1. Xác định địa điểm tổ chức ngày hội trăng rằm

Không gian tổ chức ngày hội trăng rằm cho các con nên thoáng đãng, khuôn viên đẹp, tốt nhất là có bãi cỏ rộng cho các con vui chơi, chạy nhảy.

Do vậy địa điểm tổ chức ngày hội trăng rằm cho các con nên tổ chức ở công viên hay khu vui chơi giải trí.

 1. Xác định thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức là yếu tố quyết định đến kịch bản chương trình. Có thể chỉ tổ chức trong 3-4 h vào buổi tối, hoặc dành cho các con cả một ngày vui chơi và buổi tối phá cỗ trông trăng cùng chú Cuội và chị Hằng.

Thời điểm tổ chức ngày hội trăng rằm nên vào cuối tuần đầu tháng 8 âm lịch không nên tổ chức đúng ngày rằm. Vì đó là ngày mà mọi người giành cho gia đình hay người ta còn gọi là Tết đoàn viên.

 1. Xây dựng bảng kế hoạch tổ chức ngày hội trăng rằm

Ở bước này sẽ chia kế hoạch tổ chức ngày hội trăng rằm ra thành nhiều mục chi tiết nhất. Một số vấn đề cần quan tâm khi lập kế hoạch tổ chức gồm:

– Nhân lực phục vụ sự kiện: nhân viên hỗ trợ các bé chơi trò chơi, nhân viên hỗ trợ chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, nhân viên lắp đặt, trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh ánh sáng, …

– Thiết bị sử dụng trong sự kiện: đèn, set up bàn tiệc, màn hình led, hóa trang trí, standee, backdrop, nước uống, ly cốc, máy tính, máy chiếu, rèm, cửa, loa, hộp bốc thăm.

– Ngân sách sự kiến

– Dự đoán và kiểm soát rủi ro: như mất điện, trời mưa, …

Tại bước này càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Phải chỉ rõ từng nội dung công việc, người được phân công phụ trách, thời gian hoàn thành và kinh phí dự kiến.

 1. Thực hiện kế hoạch

Đây là lúc bạn sẽ cần liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để chuẩn bị cho các hạng mục có trong sự kiện. Tùy theo loại hình cũng như quy mô của sự kiện, quá trình chuẩn bị sẽ mất ít nhất 2 tuần để thực hiện.

Thông thường ở bước này sẽ thực hiện:

 • Thuê địa điểm
 • In ấn Phông nền sân khấu, tranh thiếu nhi
 • Viết kịch bản

Để ngày hội trăng rằm trở lên ý nghĩa và lôi cuốn các bé thì không thể thiếu các trò chơi. Do vậy trong kịch bản lên có phần tổ chức các trò chơi cho các con. Một số trò chơi hấp dẫn như: Nặn tò he, làm đèn ông sao, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp, Đố vui có thưởng, ai ăn nhanh hơn, ….

 • Thuê MC

MC là linh hồn của ngày hội, dẫn dắt các con qua các cung bậc cảm xúc. Do vậy MC phải hoạt bát , hỏm hỉnh, yêu và hiểu trẻ, ngữ điệu, cử chỉ, ngôn ngữ phải gần gũi, dí dỏm tạo nên tiếng cười hồn nhiên cho các con. MC dẫn chương trình cho các con thường gắn liền với 2 nhân vật chị Hằng và chú Cuội.

 • Chuẩn bị dụng cụ của các trò chơi
 • Chuẩn bị bánh kẹo, quà cho các cháu
 • Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ
 • Chuẩn bị múa lân, múa sư tử

Chú tễu - nhân vật không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm

Chú Tễu – Nhân vật không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm của các con

 • Thuê một số tiết mục Xiếc, ảo thuật

Bước này, người tổ chức cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ để hạn chế mọi sự cố có thể xảy ra.

 1. Dàn dựng sân khấu và tổng duyệt chương trình

Vì đây là chương trình dành cho các bé nên các trang thiết bị lắp đặt cần được hết sức lưu ý. Các em rất hiếu động và chạy nhảy nô đùa, ,vì vậy bạn không nên làm sân khấu quá cao, quá nhiều bậc lên xuống, vừa không tiện cho các em theo dõi bên dưới cũng như các em đi lại khi bước lên sân khấu.  Nên chú ý cách trang trí sân khấu và xung quanh khu vực tổ chức bằng những hình ảnh ngỗ nghĩnh đáng yêu để tạo được 1 không gian ngộ nghĩnh gắn liền với “Đêm hội trăng rằm”.

Để chương trình diễn ra theo đúng kịch bản thì trước buổi diễn là sự kiện chúng ta nên tổng duyển chạy thư chương trình, đặc biệt là tổng duyệt và khớp nhạc các tiết mục văn nghệ.

 1. Thực hiện chương trình ngày hội trăng rằm

Thực hiện đúng theo kịch bản tổ chức ngày hội trăng rằm. Các nhân viên phục vụ cần phải làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình đồng thời giúp đỡ hòa mình cùng các bé tạo nên một không khí vui vẻ tràn ngập tiếng cười cho các con.

 1. Tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm

Kết thúc sự kiện chúng ta phải họp ban tổ chức và nhân viên phục vụ để đánh giá những gì đã làm được, những gì còn thiếu sót trong chương trình. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm quý báu cho những lần tổ chức sự kiện khác cũng như ngày hội trăng rằm của năm tới.

Công ty tổ chức ngày hội trăng rằm chuyên nghiệp – Vconnect

Vconnect là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, chúng tôi đã tổ chức thành công rất nhiều ngày hội trăng rằm cho các con. Với chúng tôi, thành công của sự kiện được đặt lên hàng đầu, nó làm nên uy tín của chúng tôi trong hàng chục năm qua.

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi để tổ chức ngày hội trăng rằm

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp
 • Chi phí cạnh tranh nhất – Sự kiện thành công và ấn tượng nhất
 • Trang thiết bị tổ chức ngày hội trăng rằm đa dạng, hiện đại
 • Kịch bản tổ chức ngày hội trăng rằm độc đáo, hấp dẫn
 • Chúng tôi cam kết làm việc đúng kịch bản và hợp đồng.
 • Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Hãy đến với chúng tôi để được ưu đãi hấp dẫn nhất.

Thông tin về chúng tôi:

Công ty VConnect – Event & Team Building

Địa chỉ: B6/57 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 091 984 0295 – 097 144 6978

Email: info@vconnect.net.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Vconnect.net.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN