Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn

các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn.

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn giảm bớt sự mơ hồ về cách thức tổ chức Team Building.

Chúng tôi biết, khi bạn tìm đọc chủ đề này, chắc hẳn bạn đang giữ vai trò là người lên kế hoạch và đưa ra các quyết định tổ chức Team Building cho đội ngũ nhân sự. Vậy làm thế nào để có ý tưởng ấn tượng hấp dẫn? Các bước thực hiện ra sao? Cách để chương trình diễn ra thành công và đem về nhiều giá trị là gì?

Đầu tiên cần hiểu đúng bản chất của Team Building.

Cụm từ Team Building đã không còn xa lạ đối với doanh nghiệp. Hoạt động này xuất hiện xuyên suốt trong quá trình làm việc hàng ngày của đội ngũ nhân sự. Đó là sự kết hợp chặt chẽ của từng bộ phận. Tuy nhiên, một số người thường gộp chung hoạt động Team Building với chuyến du lịch hàng năm. Một số khác cho rằng team building là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm. Cách hiểu này đúng nhưng chưa đủ!

Vconnect đứng trên vai trò là nhà phấn phối giải pháp phát triển đội ngũ hàng đầu. Chúng tôi khẳng định Team Building không đơn giản là “dịch vụ tặng kèm” trong chuyến du lịch. Thật ra, nó được tính là một mảng đào tạo, huấn luyện chuyên sâu dành cho tất cả cán bộ nhân viên của doanh nghiệp.

Team Building là một quá trình đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó. Là một loạt các hoạt động bao hàm nhiều phần. Trong đó, đôi khi có những chuyến đi xa của tập thể để tổ chức team building. Trong các chương trình được thiết kế, team building nhấn mạnh các mặt của con người trong lao động, học tập và trao dồi kỹ năng; để giúp các doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hoá cho mình thông qua yếu tố con người.

Kinh nghiệm các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp

Có lẽ những điều chúng tôi sắp chia sẻ thật sự trở nên cần thiết đối với doanh nghiệp nào tự đứng lên tổ chức hoạt động này cho nhân viên. Hơn là sử dịch vụ của công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp. Cho nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh bỏ phí một chiến dịch đào tạo đem lại ý nghĩa sâu sắc.

Hình ảnh Team Building của đại gia đình Dược phẩm Hoa Linh.

Bước 1: Định hướng sáng tạo – Ý tưởng tổ chức Team Building.

Để hình thành ý tưởng ban đầu chúng ta cần tìm được “mẫu số chung” của đối tượng tham gia chương trình. Đôi khi chương trình thiếu sự hấp dẫn không phải do ý tưởng của bạn tồi tệ. Mà do chương trình không đáp ứng được thị hiếu nhu cầu của nhân sự.

Ý tưởng đưa ra cần phải giải quyết được những câu hỏi sau:

WHOĐối tượng tham gia Team Building là ai? Họ cần gì ở chương trình?
WHATMục đích đào tạo là gì? Điểm nhấn thu hút của chương trình là gì?
WHEREĐịa điểm nào đáp ứng được nhu cầu tổ chức, phù hợp để triển khai nội dung chương trình?
WHENThời gian tổ chức Team Building sẽ được mọi người hưởng ứng là khi nào?
WHYTại sao cần tổ chức Team Building?
HOWLàm thế nào để triển khai toàn bộ phương án tổ chức?
HOW MUCHBao nhiêu người tham gia? Bao nhiêu hoạt động? Bao nhiêu giá trị cần truyền thông?…

Chúng tôi đã từng chia sẻ một bài viết nói về các ý tưởng, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Xem thêm: Những ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp

Bước 2: Lên kế hoạch tổ chức Team Building doanh nghiệp và nội dung kịch bản chi tiết.

Chung quy cũng sẽ bao gồm danh sách các hạng mục, đề mục hoạt động cụ thể. Lưu ý nên có mục tên người đảm trách nhiệm cho nhiệm vụ đó.

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn

Các hạng mục bắt buộc bao gồm:

  • Chủ đề chương trình (concept, tên chủ đề, tagline…)
  • Thiết kế phối cảnh chương trình (sân khấu chính, background, booth chụp hình, ấn phẩm truyền thông…)
  • Khung thời gian diễn ra các hoạt động Team Building.
  • Kịch bản MC dẫn chương trình – huấn luyện viên – diễn giả…
  • Các hạng mục Logistic – hậu cần (danh sách thiết bị, ekip quay phim chụp ảnh, phương tiện di chuyển, ăn nghỉ…)
  • Ngân sách cho từng hạng mục.
  • Kế hoạch phân chia nhân sự phụ trách sản xuất thực hiện từng hạng mục.

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có được một ban tổ chức nhất định. Để mà phân chia công việc hợp lý, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

Bước 3: Hoạch định rủi ro, đề xuất phương án dự phòng, điều phối vận hành chương trình Team Building.

Khi tiến hành chương trình team building, ban tổ chức cần giám sát và kiểm tra tiến độ liên tục. Các phòng ban đảm nhiệm các nhiệm vụ cần báo cáo tiến độ hoặc các sự thay đổi trong kế hoạch. Để có nhiều phương án dự phòng khác khi sự cố xảy ra.

Doanh nghiệp nên thuê các công ty tổ chức Sự Kiện, Team Building uy tín để có thể quán xuyến.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Team Building

Bước 4: Tạo chiến dịch truyền thông hiệu quả cho chương trình Team Building.

Công đoạn truyền thông trước, trong, và sau chương trình rất quan trọng. Giúp tối ưu truyền tải các giá trị mà Team Building mang lại.

Thông thường chúng ta có thể truyền thông qua nhiều kênh kết hợp: Email, Group mạng xã hội, Zalo,…Miễn sao có thể lan toả thông điệp nhanh gọn, gây sức hút đến đối tượng tham gia Team Building.

Tung ra đoạn clip trailer, hình ảnh giới thiệu về chủ đề chương trình đang là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm về các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn. Hy vọng bài viết này đã đem lại ý nghĩa cho bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ tổ chức Team Building cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với đội ngũ sản xuất chương trình của Vconnect – Event & Team Building. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên chặng đường thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: Vconnect – Event & Team Building

BÀI VIẾT LIÊN QUAN