Du lịch team building giá rẻ – 4 yếu tố quyết định nhất

Du lịch team building giá rẻ

Du lịch Team building giá rẻ là gì? Du lịch Team building là một hình thức du lịch kết hợp các trò chơi mang tính chất gắn kết, tinh thần đồng đội. Team building mang lại lợi ích to lớn cho các các thành viên tham gia cũng như doanh nghiệp.

Tham gia các trò chơi Team building giúp các thành viên phát huy thế mạnh của bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp. Ngoài ra, team building làm cho các thành viên cởi mở hơn, gần gũi và gắn bó hơn. Hơn thế nữa, khi nhân viên có tinh thần thoải mái, đoàn kết gắn bó thì năng suất lao động cũng tăng lên. Họ sẽ tạo ra một tập thể đoàn kết, phát triển vững mạnh.Do đó du lịch team building là một lựa chọn sáng suốt nhất cho mỗi kỳ nghỉ của doanh nghiệp.

Vậy làm tổ chức du lịch team building tiết kiệm nhất như thế nào? Vconnect sẽ cho bạn câu trả lời bằng kinh nghiệm tổ chức du lịch team building giá rẻ – chất lượng.

Sau đây là 4 yếu tố quyết định cho việc tổ chức du lịch team building giá rẻ thành công.

Xác định thời gian tổ chức du lịch team building 

Thời điểm tổ chức du lịch team building là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn địa điểm du lịch hợp lý. Tháng 1,2,3 hay tháng 10,11,12 thì chúng ta nên tổ chức tại các khu nghỉ dưỡng, resort. Với thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 thì bãi biển sẽ là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp.

Để tiết kiệm chi phí thì ta nên tổ chức vào những ngày trong tuần, chi phí khách sạn sẽ giảm khoảng 20-30% so với ngày cuối tuần. Ngày cuối tuần được tính từ tối thứ 6 đến hết đêm thứ 7. Do vậy ta có thể chọn đi vào chủ nhật, thứ 2  là rất hợp lý.

Chọn địa điểm tổ chức du lịch team bulding giá rẻ 

Địa điểm tổ chức team building lý tưởng

Địa điểm tổ chức team building – Đảo hòn dấu 

Để tổ chức du lịch team building tiết kiệm, chúng ta cần chọn địa điểm du lịch gần, bớt chi phí phương tiện di chuyển. Hơn thế nữa ta cần chọn lựa nhưng địa điểm giá rẻ, hay chi phí thấp. Ta nên chọn địa điểm là công viên hay bãi biển. Và lựa chọn các khách sạn tầm trung 2 sao -3 sao.

Trước hết chúng ta chọn địa điểm tổ chức, sau đó tìm khách sạn hay home stay gần đó có giá cả phù hợp với ngân sách của chúng ta.Chi tiết về từng địa điểm các bạn tham khảo bài viết Các địa điểm tổ chức team building ở ba miền

Đưa ra chủ đề, Xây dựng ý tưởng – Lựa chọn trò chơi trong du lịch team building giá rẻ

Sau khi lựa chọn được địa điểm, chúng ta nên chọn chủ đề và ý tưởng tổ chức team building phù hợp với chủ đề. Tiếp đến là viết kịch bản trò chơi team building. Thông thường kịch bản này gồm 4 chặng game bao gồm: Khởi dộng, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và về đích. Cụ thể như sau:

Chặng một: Khởi động

Trong chặng này sẽ bao gồm các trò chơi nhẹ nhàng mang tính chất vui vẻ. Các trò chơi này nhằm khởi động tinh thần, phá bỏ khoảng cách giữa những người chơi, giúp họ cởi mở hơn. Ngoài ra các trò chơi trong chặng này cũng giúp các thành viên sẵn sàn tinh thần chuẩn bị cho các thử thách tiếp theo.

Khởi động với trò chơi team building bãi biển - team ai ngắn nhất

Các thành viên khởi động với trò  chơi lập kỉ lục: team ai ngắn nhất

Chặng hai: Vượt chướng ngại vật

Ở chặng này, chúng ta nên lựa chọn các game có tính chất tranh đua, có tính thử thách cao. Ngoài ra để thực hiện tốt các trò chơi ở chặng này người chơi cần hỗ trợ nhau (tiếp sức cho nhau).

trò chơi sử dụng trong chặng 2 tăng tốcbuilding - Nhảy bao nhố

Các thành viên chơi trò tiếp sức – Nhảy bao bố

Chặng ba: Tăng tốc

Trò chơi tại chặng này nên chọn các trò chơi gắn kết đồng đội. Để chiến thắng thử thách, tất cả các thành viên trong đội phải đoàn kết một lòng. Trò chơi trong chặng này có thể là: Cân bằng tuyệt đối, Chung một mục tiêu, Ván banh, Bánh xe đồng đội, …

du lịch team building giá rẻ với trò chơi Cân bằng tuyệt đốii

Các thành viên trong đội đoàn kết cùng nhau giữ thăng bằng để mang chai nước về đích

Chặng bốn: Về đích

Ở chặng cuối cùng này nên chọn các trò chơi thể hiện thông điệp của chủ đề team bulding. Thệ hiện ý chí vươn lên và tinh thần đoàn kết của các thành viên.

Khi lựa chọn các trò chơi cho từng chặng, để tiết kiệm kinh phí các bạn nên chọn các trò chơi không hoặc ít sử dụng cụ team building. Nếu cần sử dụng dụng cụ thì các bạn có thể thuê lại của nhưng công ty chuyên cho thuê thiết bị team building. Để tiết kiệm mà vẫn có nhiều trò chơi hấp dẫn, bạn có thể thuê thiết bị, và thiết bị đó có thể dùng cho nhiều trò chơ. Ví dụ như với một quả bóng hơi to. Chúng ta có thể chơi được các trò: Bóng chuyền bãi biển,Chung một mục tiêu, Chuyền bóng về đích, …

Để biết chi tiết các trò chơi team buildinh các bạn có thể tham khảo bài viết Các trò chơi team building giá rẻ.

Đặt trước các dịch vụ – Để có được chuyến du lịch team building giá rẻ nhưng chất lượng

Các dịch vụ được đặt trước sẽ có giá rẻ hơn. Ngoài ra chúng ta sẽ chủ động trong việc dự trù kinh phí. Do đó chúng ta cần đặt trước các dịch vụ sau:

  • Đặt trước vé máy bay/vé tàu xe.
  • Lựa chọn khách sạn có giá cả hợp lý phù hợp với kinh phí hiện có và đặt trước.
  • Dịch vụ ăn uống
  • Dịch vụ Tổ chức Gala Dinner (nếu có)
  • Thêu thiết bị team building
  • Thuê Hướng dẫn viên hay MC

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các yếu tố quyết định để bạn tổ chức được chuyến du lịch team building giá rẻ – nhưng vậy chất lượng. Mang lại những giá trị to lớn cho các thành viên và doanh nghiệp. Để đơn giản mọi việc các bạn hãy đến với chúng tôi. Vconnect luôn đem đến cho các bạn các tour team building trọn gói giá rẻ nhất – chất lượng tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp qua info@vconnect.net.vn  hoặc facebook  https://www.facebook.com/Vconnect.net.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN