Hè này cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội?

Sau 9 tháng miệt mài học tập, thì 3 tháng hè chính là thời gian để trẻ nghỉ ngơi. Và các bậc làm cha mẹ thì chuẩn bị cho trẻ những hoạt động vui chơi, giải trí và trải nghiệm mới mẻ. Hè này, nếu gia đình bạn chưa biết cho trẻ đi đâu, thì hãy tham khảo địa điểm thú vị Farm Hồ Gia để vừa hòa mình vào thiên nhiên, lại có những trải nghiệm rất “dân dã, thôn quê” và cũng đầy ý nghĩa nhé.

Bài viết đưới đây là bài review đầy đủ nhất mà Connect việt sưu tầm được, Mời các bạn đón đọc, và hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Review về FARM HỒ GIA

1. Địa chỉ và đường đi:

Đường đi – Google Map thì nó cách Hoàng Cầu 28km, nhưng thực tế con đường tầm hơn 30km xíu, nhưng hoàn toàn dựa vào Map là đi đến nơi, ko cần hỏi, đường cũng khá dễ đi. Cho nên ko cần lăn tăn chuyện đường đi.
– Nếu muốn trải nghiệm xe Bus thì có xe Yên Nghĩa – Vân Đình, điểm xuống là Cầu Ba Thá, xuống đó đi thêm taxi hoặc xe ôm vào đến trại tầm 2-3km gì đó. Mình thấy quãng đường không xa.

2. Thời tiết nắng nóng có đi được không?

– Nắng nóng quá thì hơi bị vất vả đấy nhé, vì chỗ nghỉ trưa vẫn mang tính chất gia đình, nên chưa có điều hoà cho các bạn nhỏ. Chơi thâu trưa với thời tiết này cũng hơi ý ẹ, nên nắng quá thì can.
– Nhà Toét đi mà ko dự phòng khoản này, cũng may trời thương nên hôm qua mát, ở trang trại gió cũng khá nhiều, nên không có cảm giác nóng nhiều.

3. Cần chuẩn bị những gì:

– Xịt muỗi, không quá nhiều muỗi nhưng vẫn xịt cho an toàn, nhất là đứa cả làng ko bị đốt mình mình bị muỗi đốt như mụ Toét và mr Bill, nhớ đem cả dự phòng lọ Lucas đề phòng muỗi đốt.
– Kem chống nắng mặt và toàn thân – Cái này đi đâu cũng phải có cho cả mẹ, con…
– Nước – Nhớ mang mỗi người vài chai nước, cho dù trong trang trại có quán cà phê của gia đình, thì 10K/chai Lavie mát lạnh với giá quán cà phê Toét vẫn xót! =))
– Quần áo mỗi bạn cần tối thiểu 2 bộ ngoài bộ mặc trên người. Đoàn nhà Toét đi hôm qua Bill phải thay đến 4 lần đồ vì nghịch nhiều và ướt.
– Đồ ăn: Có thể nhờ gia đình nấu cho mà ko cần mang theo, thích ăn thêm hoa quả thì cứ mang, nhưng trong trang trại hôm qua có ổi, ăn không ngọt, nhưng được cái sạch, nên cũng khá OK.

Riêng đồ ăn ở đây, mình kết nổ đĩa món gà ri ông bà nuôi, ngọt thịt, dai dai và thơm khó tin! Cuối ngày về mình mang 2 con về, mà tối qua MĐ chén hết nguyên cái đùi có má đùi và 1 phần khá lớn thịt ức, anh Đạt ko ăn thịt gà, nên phần còn lại 2 vợ chồng xử sạch! Gà ông bà Nội nhà Đạt nuôi không ngon như gà này.
100% đồ ăn bữa trưa của mấy mẹ con là đồ của trang trại, kể cả thịt lợn.

4. Các hoạt động vui chơi thú vị tại Farm hồ gia

Đầu tiên ấn tượng là bởi giàn hoa giấy nhà ông bà, đẹp như cổ tích.
Tiếp đến là bạt ngàn cây ăn quả, mà đi hơi xui xẻo nên Mít ko có quả nào chín, bưởi thì còn đang xanh, có mỗi Ổi ăn được. Tổng diện tích trang trại là 2.7ha, nên đi mỏi chân mới hết trại.


– Có hẳn 1 khu vui chơi ngoài trời cho các bạn nhỏ chơi, quy mô ko lớn, nhưng sạch sẽ và bao nguyên 1 trường mầm non tư thục quy mô 7-80 các con không vấn đề  – Trẻ con nhà Toét không đứa nào thích – vì chúng nó thích nghịch trò khác hơn

– Trải nghiệm khác mình thấy tạm chấp nhận được, vì trang trại vẫn mới, nên chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng với mình là đủ cho trẻ con vui:
+ Nhặt trứng – ko phải trứng gà đẻ mà là đặt vào cho các con thử cảm giác, nhưng Minh Đức và em Thỏ cũng rất thích, còn rất tiếc nuối về việc “quên ko mang trứng về”.
+ Bắt cá – Có 1 “ao nhân tạo” gia đình thả mấy con cá vào cho các con tập bắt cá, trò này anh Đạt và anh Đăng lớn vậy cũng rất hào hứng, em Thỏ và em Bill thì càng hào hứng hơn, lúc cuối ngày chuẩn bị về vẫn đòi: Mẹ ơi con ra bắt cá tiếp nhá!
+ Hái rau – Nhà có 1 vườn rau nhỏ, các bạn thích có thể tự ra hái, sản phẩm nhiều ông bà sẽ tính tiền, còn ít thì ko tính. Sạch 100% luôn! Hôm qua nhà Toét cũng kịp xin ít chanh và rau dền, nhà ông bà nội MĐ trồng rất nhiều rau muống và rau ngót nên 2 món đó không cần xin


+ Bắt vịt – Có 1 cái quây lưới, chú có thả mấy con vịt vào cho các bạn chơi, bắt vịt trong đó, vịt thịt được rồi ý. Nhưng món này đám nhà Toét chúng noá ko chơi. Nhưng bạn nào thích thì chơi cũng khá hay.
+ Bơi thuyền trong ao nhà – Thuyền phao nên rất an toàn. 2 lượt đầu chú Cường chở cả 5 đứa nhóc quanh ao, đứa nào cũng hào hứng. Sau 3 đứa lớn tự chở nhau ra giữa ao chơi, điều kiện là 3 đứa này đều biết bơi và dưới sự giám sát của chú nên mẹ OK. Chơi hào hứng lắm, ướt như chuột cả 3 đứa mới chịu lên. Góp ý nhỏ là chú Cường tìm cách khử tảo đi nhé, vừa là cá chậm phát triển, vừa nhìn ko đc đẹp mắt cho lắm.
+ Hái ổi – Mấy bạn bạn nào cũng háo hức hái, mà hái xong lại chơi trò khác nên ổi vào hết bụng 2 mẹ
+ Câu cá – Có 1 mương nước tự nhiên chảy qua trang trại, mấy mẹ con câu ở đó, chứ đi vào đúng đợt gia đình mới thu cá thịt nên cũng ko có gì để câu trong ao. Thu hoạch được 3 con cá rô phi tự nhiên (Cá màu trắng, sáng, không tanh ngòm như cá nuôi Cám Công Nghiệp) và 2 con trắm nho nhỏ. Lỗi là vì anh Đạt quên cần của mình, nên cả mấy anh em có 1 chiếc cần duy nhất chú Cường cho mượn.
+ Nghỉ trưa – như đã nói ở trên là ko có điều hoà, mấy mẹ con nằm chiếu nghỉ trưa đúng tinh thần dân dã. Với mấy đứa trẻ như nhà Toét là OK, vì chúng nó quen rồi

5. Có đông không? Giá cả như nào?

– KHÔNG HỀ ĐÔNG ĐÚC – Câu này cực quan trọng – Hồ Gia’s FARM không hề đông. Nhận khách vào trang trại cũng hạn chế tránh “Không phục vụ được” Như lời chú Cường và OB nói.
– Giá vé vào cửa mỗi người không phân biệt lớn, bé là 50K/người. Ăn uống cũng ko quá đắt đỏ nếu so với chất lượng thực phẩm mình được ăn, Gà ngon, lợn ngon, rau ngon, canh cơm hay toàn bộ TP đều là từ nhà OB, kể cả hạt gạo. Với giá 600K/bữa trưa 7 người mà ko người nào ăn ít, mẹ con mình thấy quá hài lòng, vì mình ko so với gà vịt mua ngoài. Cũng có thể lựa chọn khác nếu các bạn ko muốn chi trả “nhiều” cho tiền ăn như mẹ con mình, cô Hoàng Phương Thuý đều đáp ứng hết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN