Kinh nghiệm đi mai châu ecolodge

Cứ ngỡ Mai Châu không còn hấp dẫn nữa nhưng trong một lần nghỉ tại Mai Châu Ecolodge, mình đã yêu lại lần hai.

Nơi chốn này như một ‘ngôi làng’ của người Thái nằm biệt lập trên một quả đồi và được bao quanh bởi bao la lúa. Những căn biệt thự ấm cúng được ngăn cách với nhau bằng những lối đi đầy cây xanh và hoa nở. Cả một không gian đầy ô xy tươi, chỉ có tiếng chim hót véo von, cùng tiếng gió xì xào.

Đây là nơi phù hợp cho những người yêu thích một chốn nghỉ ngơi tĩnh lặng để có thể hòa mình vào với thiên nhiên. Ecolodge là đại diện cho một thế hệ lưu trú mới của du lịch sinh thái thân thiện và bền vững, và phải đảm bảo 4 yếu tố: gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, tôn vinh văn hóa bản địa và phát triển bền vững.

Vì vậy, khi đến đây bạn sẽ không thấy những ti vi màn hình phẳng to đùng như những khách sạn khác bởi Mai Châu Ecolodge khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng những thiết bị điện tử, và dùng thời gian đó để trọn vẹn vui chơi với người thân hoặc nghỉ ngơi an dưỡng.

Những vật liệu tự nhiên như tre, gỗ, dây thừng, đã được sử dụng một cách linh hoạt trong thiết kế nội thất kết hợp với lá cọ được lợp mái co theo kiểu nhà của người Thái, mang đến cảm giác vô cùng thân thiện cho người ở.

Mình rất ấn tượng với những chiếc bồn tắm ở đây. Chúng được làm bằng gỗ, rất to và có thể thoải mái hai người tắm cùng một lúc. Nhưng nếu bạn không muốn tắm bồn thì tắm vòi sen giữa thiên nhiên để những tia nước ấm xả thẳng vào da cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Ở Mai Chau Ecolodge, khách có thể thoải mái sử dụng xe đạp miễn phí để có thể đi dạo xung quanh hoặc đi đến Bản Lác (cách đó 1 km). Hãy đạp xe qua những cánh đồng, hít hà mùi lúa và thảnh thơi tham quan Bản Lác để mua sắm một số sản phẩm thủ công địa phương.

Buổi tối sẽ là biểu diễn múa dân tộc, miễn phí hoàn toàn du khách thưởng thức . Có một điều đặc biệt diễn viên múa chính là người dân ở đây và họ thay đổi theo ngày vì mỗi ngày sẽ là người dân một xóm biểu diễn. Vì vậy dù ở hai đêm nhưng bạn sẽ không thấy nhàm bởi mỗi nhóm múa lại có những gương mặt và nụ cười khác nhau
. Chính những nỗ lực của Mai Chau Ecolodge đã góp phần gìn giữ và quảng bá văn hóa địa phương, tạo sinh kế cho người dân thúc đẩy phát triển bền vững.

Mai Châu Ecolodge có rất nhiều loại phòng để bạn có thể lựa chọn như các loại phòng Suit cho hai người, phòng Deluxe cho gia đình thông nhau và đặc biệt là phòng Suit hạng tổng tổng cực lớn. Những phòng có view thung lũng đều có bể bơi riêng ở tầng trệt!
Giá phòng dao động từ 2.300k -3.200k tuỳ từng thời điểm và loại phòng. Các bạn có thể đặt tại https://goo.gl/huYSqV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN