Kinh nghiệm tổ chức du lịch cho công ty

Sắp tới toàn thể nhân viên trong công ty cùng ban giám đốc sẽ có một buổi du lịch kết hợp Team building. Bạn được giao trách nhiệm là người lên kế hoạch để tổ chức chương trình nhưng bạn lại chưa hề có kinh nghiệm nên không biết quy trình tổ chức tour du lịch bao gồm những gì, địa điểm du lịch cho công ty nào là phù hợp rồi lên kế hoạch bắt đầu từ đâu…

Đừng lo, với lĩnh vực và chuyên môn của một công ty uy tín trong mảng tổ chức Team building kết hợp du lịch, Connect Việt sẽ chia sẻ lại cho các bạn : Kinh nghiệm tổ chức du lịch cho công ty.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch cho công ty.

 Lên danh sách những người tham gia và thuê xe

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên mà bạn hãy cân nhắc đến các lựa chọn phương tiện di chuyển khác nhau. Ví dụ như:

– Nếu bạn chia nhỏ số lượng nhân viên thành từng nhóm 10 đến 15 người thì hãy thuê một chiếc xe 16 chỗ đủ thoải mái và tiết kiệm chi phí cho công ty mình.
– Với đoàn từ 16-29 người bạn có thể lựa chọn xe 29 chỗ.
– Nếu bạn tổ chức tour đoàn từ 30-35 người thì bạn nên lựa chọn cho mình 1 chiếc xe 35 chỗ, hoặc thuê xe 45 chỗ tại Đà Nẵng để vừa thoải mái vừa có thể tận dụng để mang theo đầy đủ hành lý của mỗi nhân viên cũng như các vật dụng cần thiết để bạn tổ chức các trò chơi teambuiding…

Bạn hãy nhớ lưu ý rằng, khi quyết định thuê xe được thống nhất bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và đặt xe càng sớm càng tốt để có thêm lựa chọn mà lại không bị ép giá nhé.

Lên kế hoạch đặt phòng khách sạn

Tùy thuộc vào mức ngân sách mà công ty bạn sẵn sàng chi trả cho kì nghỉ để bạn tìm kiếm những khách sạn có mức giá và chất lượng phục vụ tương đương.

Bạn hãy nhớ yêu cầu bên khách sạn cho bạn những ưu đãi về giá phòng và dịch vụ kèm theo khác khi bạn đặt phòng với số lượng đông nhé. Cũng giống nhu việc thuê xe thì việc đặt phòng khách sạn từ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian lựa chọn và không bị đội chí phí lên quá nhiều nhé!

Khi đặt phòng cho nhân viên, bạn hãy nắm chính xác số lượng, đặc biệt là khi các nhân viên mang theo con nhỏ đi cùng để báo với bên đặt phòng để tránh phải trả thêm những khoản phụ phí do tăng số lượng người ở trong một phòng… Các dịch vụ đi kèm như buffet sáng, hóa đơn đã bao gồm VAT hay chưa… cũng là những câu hỏi bạn nên thống nhất với bên khách sạn từ trước nhé.

Lên kế hoạch đặt ăn khi đi du lịch

Vấn đề tiếp theo Connect Việt muốn đề cập đến là việc ăn uống cho cả đoàn. Nếu khi bạn đặt phòng khách sạn đã bao gồm bữa ăn sáng trong đó thì sẽ đỡ hơn rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu trước một số địa điểm ăn uống quang địa điểm khách sạn mà bạn đặt để tư vấn cho những nhân viên muốn tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Đối với các bữa ăn khác trong ngày, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đặt ở các nhà hàng, vì khi đặt với số lượng lớn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, hơn nữa tại nhà hàng có các nhân viên phục vụ rất chu đáo và nhiệt tình để bạn khỏi phải lo lắng về sự hài lòng của các nhân viên khác. Có thể bạn chưa biết rằng, nếu bạn đặt ở cùng một nhà hàng các bữa ăn thì họ sẽ có chế độ chiết khấu cho bạn nữa đấy ạ. Hãy nhớ tận dụng ưu đãi này bạn nhé.

Tìm hiểu vé tham quan thắng cảnh, địa điểm du lịch

Việc tìm hiểu giá vé vào cửa, tham quan thắng cảnh là rất quan trọng nếu như bạn muốn danh sách hạch toán chi phí của mình được chính xác nhất. Mọi người cũng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp, cẩn thận của bạn khi được báo và chuẩn bị tài chính trước.

Kinh nghiệm tổ chức Team building cho công ty

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm  thì hãy nhờ đến sự trợ giúp đắc lực của những công ty chuyên tổ chức Team building. Việc của bạn là chỉ cần trình bày mục đích chuyến đi, chúng tôi sẽ có ngay những kịch bản chương trình hấp dẫn nhất cho bạn.

Những bước để Connect Việt tổ chức một chương trình thành công:

  •  Bước 1: Làm việc trực tiếp với khách hàng ngay sau khi có yêu cầu tổ chức team building
  • Bước 2: Lắng nghe và khảo sát các nhu cầu của khách hàng để tìm ra cốt lõi vấn đề
  • Bước 3: Soạn nội dung kịch bản và giải pháp team building
  •  Thiết kế chủ đề, hoạt động, trò chơi, bài tập team building theo yêu cầu khách hàng
  • Lựa chọn loại hình tổ chức team building: Trò chơi lớn (big games, amazing race, treasure hunt), Team building outdoor tại chỗ (trên sân cỏ, bãi biển), Team building indoor, Huấn luyện teamworking, Business Games, Gala, lửa trại đặc biệt sáng tạo
  •  Bước 4: Gửi kịch bản, giải pháp và kinh phí tổ chức đến khách hàng
  • Bước 5: Cùng khách hàng điều chỉnh và đi đến thống nhất cuối cùng
  • Bước 6: Thực hiện các hạng mục đã thống nhất. Các bên phối hợp chặt chẽ, kiểm soát hạng mục phát sinh
  •  Bước 7: Ngay sau khi kết thúc chương trình, bạn và khách hàng cùng họp tổng kết chương trình, tiếp nhận phản hồi, đánh giá và rút kinh nghiệm.

Trên đây là một vài chia sẻ nho nhỏ mà Connect Việt dành cho các bạn. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN