Những ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp

ý tưởng tổ chức Team Building

Những ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp

“Ý tưởng tổ chức Team Building là yếu tố quyết định tất cả giá trị của chương trình Team Building mang lại cho những thành viên tham gia”…Đó là quan điểm của chúng tôi – những người đã gắn bó với nghề sáng tạo nội dung và thực hiện chương trình Team Building trong nhiều năm liền.

Với sự đầu tư nghiêm túc, chương trình Team Building không còn đơn thuần là những trò giải trí trên bãi biển. Những ý tưởng hay có thể lấy đi giọt nước mắt của những thành viên tham gia. Thông qua Team Building, ban lãnh đạo sẽ truyền tải giá trị tinh thần lớn lao đến tất cả nhân viên trong doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khách hàng của VCONNECT ngày càng trở nên khó tính hơn. Việc chọn một ý tưởng mới, thiết kế kịch bản Team Building thật ý nghĩa, luôn là yêu cầu hàng đầu của các doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi chúng tôi luôn phải tự đổi mới sự sáng tạo. Cập nhật xu hướng, thử thách những ý tưởng bay bổng.

Đã lan man rồi thì lan màn cho chót…Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng cực độc và cực khả thi cho buổi huấn luyện Team Building doanh nghiệp.

Ý tưởng tổ chức Team Building càng sáng tạo, chương trình càng thành công đột phá.

Đầu tiên, chúng ta cần bàn về hình thức tổ chức Team Building.

Có rất nhiều hình thức tổ chức Team Building để lựa chọn. Cũng có rất nhiều doanh nghiệp đã tổ chức Team Building theo cách mà chưa từng có ai làm trước đây. Lời khuyên của tôi là: hãy xác địch chủ đề và mục đích chương trình. Để từ đó quyết định cách tổ chức chương trình sao cho phù hợp. Một số hình thức sau đây, bạn có thể tham khảo:

  • Tổ chức Team Building tập chung tại bãi biển hoặc không gian rộng có đủ sức chứa.
  • Tổ chức Team Building trong hội trường, văn phòng công ty. Ở thời gian nghỉ giữa giờ làm việc.
  • Tổ chức giải mã mật thư, tìm kiếm địa điểm tại khu phố, khu du lịch.
  • Đào tạo kỹ năng sinh tồn tại khu rừng, đồi núi, sông suối, hang động.
  • Huấn luyện theo mô hình quân đội.
  • Tổ chức hoạt động Team Building xem lẫn với giải thể thao.
  • Mô phỏng chương trình truyền hình thực tế: Sasuke; Running Man…
  • Team Building kết hợp đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên.
  • Tổ chức Team Building kết hợp dã ngoại, cắm trại, hội chợ buôn bán.

Rõ ràng có rất nhiều cách khác nhau để làm cho chương trình thêm phần thú vị. Những hình thức kể trên chỉ là ví dụ cho dễ hiểu. Khi chúng ta có cơ hội hợp tác, sẽ còn nhiều điều thú vị hơn được hé mở.

Xem thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Team Building

Công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Một số ý tưởng tổ chức Team Building

1. Concept: Formula One – Mô phỏng trường đua xe công thức 1.

Tất cả cán bộ nhân viên của doanh nghiệp chia thành các đội đua. Được trang bị đồng phục, mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ an toàn hiệu suất cao. Mỗi người trong đội đảm nhiệm các vai trò khác nhau. Cùng phối hợp qua những thử thách của BTC để sản xuất, lắp ráp và trang trí chiếc xe đua công thức 1.

Chiếc xe dừng trước vạch xuất phát và sẵn sàng giành chiếc cup cao quý của giải đua xe lớn nhất hành tinh.

2. Ý tưởng tổ chức Team Building: Champion Dash – Phá vỡ giới hạn

Hàng loạt những thử thách thể lực, những môn thể thao phối hợp, những yếu tổ quyết định sinh tồn, tất cả các sự kiện cùng diễn ra một lúc trong cuộc chơi khắc nghiệt nhất thế giới.

Đòi hỏi người tham gia cần phải phá vỡ giới hạn bản thân. Thúc đẩy tất cả giác quan làm việc tối đa. Nhằm mục đích bứt phá mọi rào cản, vượt qua mọi thử thách để khiến mọi trái tim lại gần nhau hơn.

3. Ý tưởng tổ chức Team Building: The Avengers – Biệt đội siêu anh hùng.

Avengers là Concept không bao giờ cũ và luôn được các nhà tổ chức trên khắp thế giới “giành giật” để lấy làm chủ đề cho chương trình.

Chúng ta có thể tuỳ biến nhiều phương án tổ chức Team Building khác nhau để khai thác ý tưởng này theo cách riêng không đụng hàng.

 

Trên đây là những chia sẻ về ý tưởng tổ chức Team Building cực độc cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này không khiến thời gian quý báu của bạn trở nên vô nghĩa.

Chúng tôi là Vconnect – Event & Team Building, luôn đem đến giải pháp phát triển đội ngũ tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp lý tưởng và hạnh phúc.

Thông tin liên hệ:

Vconnect – Event & Team Building

Địa chỉ: B6/57 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 091 984 02 95 – 097 144 6978

Fanpage: Vconnect – Event & Team Building

Website: www.vconnect.net.vn

Email: info@vconnect.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN