Quy nhơn review: Có đẹp như tưởng tượng?

Sau khi tham khảo bài Review của nhiều bạn, Vợ chồng mình quyết định đi Quy Nhơn. Một phần lý do nữa chọn Quy Nhơn vì các điểm du lịch khác trong nước mình cũng đã đi gần hết. Sau đây là cảm nghĩ của mình để mọi người tham khảo. Vì dường như đang có 1 trào lưu du lịch Quy Nhơn gần đây và mình là 1 người góp phần trong đó.
Bài này mình không đề cập lại đi đâu, ăn gì vì có quá nhiều người viết về điều đó rồi. Mình chỉ viết trên khía cạnh tích cực và hạn chế

Trước tiên là mặt tích cực:

Quy Nhơn có thể được gọi theo đúng nghĩa là ngành du lịch nơi đây mới bắt đầu phát triển. Kiểu như Sapa khoảng 10-15 năm về trước. Bãi biển ở đây đẹp nhất là bãi Kỳ Co, tuy nhiên theo thang điểm đánh giá của mình thì chỉ đạt 7/10 điểm. Có lẽ do mình đã từng đi các bãi biển khác đẹp hơn nên cảm thấy cũng rất bình thường, ví dụ như bãi tắm ở Đảo Yến- Nha Trang, hay bãi Sao Phú Quốc, bãi Nồm đảo Bình Ba. Còn lại các bãi biển khác cũng rất rất bình thường.

Mặt tích cực thứ 2 là đồ ăn ở Quy Nhơn mình đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các điểm du lịch khác. Đồ ăn cũng khá ngon, nhiều món truyền thống như bánh canh, bánh ít,bánh xèo…ăn rất ngon mà giá lại rất rẻ.

Ngoài ra đồi cát Phương Mai cũng khá đẹp, tuy nhiên bãi còn nhỏ nếu so với Phan Rang, Phan Thiết.

Thứ 2 là những hạn chế.

Minh nghĩ các bạn đi rồi nên có cái view đánh giá khách quan để người sau đi tham khảo. Không nên thổi phồng quá mọi thứ hay tự ca ngợi như người dân địa phương khi chưa từng bước chân ra khỏi nơi mình sinh sống.

Điểm hạn chế thứ nhất là quá ít điểm vui chơi,nếu bạn ở FLC thì kỳ co, eo gió, điểm dã ngoại Trung Lương bạn có thể đặt dấu chân trong 1 ngày là hết. Nếu về thành phố thì càng ít điểm vui chơi, không có điểm nào quá nổi bật.

Điểm hạn chế thứ hai là bãi biển còn quá nhiều rác ( Hòn khô là 1 ví dụ), nhiều khi muốn chụp ảnh mà ko có rác ở trong cũng khó. Qua đây mong các bạn du lịch và người dân địa phương nên có ý thức hơn trong việc bảo vệ giữ gìn môi trường biển. Không nên xả rác bừa bãi, hay xả thẳng chất thải xuống biển như thế. Trước khi xả rác hãy nghĩ đến mình, đến người khác và đặc biệt còn bao nhiêu loài thủy hải sản đang sống dưới nước.

Về lặn san hô, mình chưa được lặn ở Kỳ Co nên mình không biết như thế nào. Nếu lặn ở Hòn Khô thì đó là cả một sai lầm. Mình đã tham khảo ý kiến người dân xem lặn chỗ nào đẹp nhất. Nhưng thực ra rất thất vọng, mình chỉ lặn khoảng 3′ vì san hô chết gần hết hoặc có 1 vài loại, cá tôm cũng không thấy có. Nếu bạn đi Pattaya hay lặn ở hòn Móng Tay Phú Quốc, Đảo Yến-NT,bạn sẽ thấy mình mình may mắn như thế nào. Thực ra kế hoạch của mình là đi lặn ở Cù Lao Xanh, nhưng chỉ có tàu chợ ra đó, sáng 8h đi và chiều 2h về (như chủ thuyền nói). Mình không muốn đi kiểu đó, vì như kiểu hành xác. Còn tàu cao tốc thì bạn phải đặt tour hoặc nhiều người đi họ mới chạy. Không như quảng cáo trên mạng.

Tóm lại theo thang điểm mình đánh giá đạt 6/10 điểm.

Bài viết của mình chỉ là ý kiến cảm quan cá nhân, chắc còn nhiều thiếu sót mong các bạn thông cảm. Chỉ hy vọng cung cấp 1 phần thông tin nhỏ bé cho các bạn sắp đi Quy Nhơn. Và đặc biệt mong các bạn đi đâu hãy giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh. Quy Nhơn đẹp nhưng cần phải phát huy và bảo vệ của tất cả mọi người chúng ta

Fb: Sói Trắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN