Quy nhơn review

Nếu sắp tới bạn và người thân, đồng nghiệp muốn chọn một địa điểm vừa đẹp, lại chẳng hề quá đông  đúc, bon chen chật chội thì Quy Nhơn sẽ là một gợi ý sáng giá. Dưới đây sẽ là những gợi ý về địa điểm ăn chơi khi đến Quy Nhơn, rồi nên ở khách sạn gì, giá bao nhiêu cho lịch trình 3 ngày 2 đêm. Mời các bạn tham khảo!

Quy Nhơn Review

Thời điểm thích hợp đi Quy Nhơn

Từ tháng 3 đến tháng 5 có lẽ vẫn là thời tiết đẹp nhất vì vẫn còn gió man mát mặc dù thỉnh thoảng mưa. Nhưng nắng nóng thì đúng là khiếp. Mồ hôi luôn đẫm lưng nếu nắng lên. Luôn có cảm giác như tôm luộc mực 1 2 3 nắng. Không khí đặc và oi. Đà Nẵng không khí vẫn là nhất.

Di chuyển đến Quy Nhơn bằng phương tiện gì?

Tất cả đi lại gọi A Trung 0962525577. Anh này có nhiều xe cho thuê, lái xe đặc biệt có em Thái nhiệt tình biết nhiều chỗ ăn chơi. Xe từ sân bay Phù Cát đón về khách sạn rẻ hơn 1 nửa so với taxi sân bay. Các chuyến đi lẻ đi đảo cũng rất rẻ. Cô của a Trung chuyên làm chả ram tôm nhảy (đặc sản Quy Nhơn, kiểu nem dế ấy) đặt luôn qua a ấy luôn. Ngoài ra đi ăn đi lại trong thành phố gọi taxi em Ý (nam nhé) 0964522769 rất nhiệt tình tinh ý và chịu khó chờ.

Khách sạn ở Quy Nhơn

Khách sạn Phương Danh 97 Chương Dương (trên web booking có deal rẻ) ngay gần biển có cả phòng 3 giường to cho gia đình, sạch sẽ đầy đủ. Chủ khách sạn là gia đình rất hiền, nhiệt tình. Giá cả siêu rẻ. Chú chủ khách sạn có ô tô có thể thuê đi lại mấy điểm gần trong thành phố chú sẽ giới thiệu và lấy giá rẻ. Chú Khái 0905091068.
Còn có LaRose homestay rất nổi tiếng (GG xem review và facebook có luôn) nhưng phải đặt sớm vì phòng siêu đẹp siêu phê giá rẻ chủ nhà đáng yêu. Nhớ là phải đặt sớm. Muốn có giá hời hơn nữa tải app Airbnb nhé.

Đến Quy Nhơn ăn gì?

Những người dễ ăn thì khỏi bàn, khó ăn thì cân nhắc vì đồ ăn toàn ngọt ngọt. Nên kiếm quán ăn và review trước khi đi ăn kẻo ăn không vào.
Tham khảo Ivivu gợi ý cũng tương đối nhé.

–  Hoa quả dầm (trong đấy gọi là sinh tố) Kim Đình ngon lắm mà còn quán nữa là quán Z39 ở 39 Tô Hiến Thành ngon hơn nữa mà k kịp thử vì quán bán k cần khách chiều mới mở đông nghịt.
–  Thèm cơm Bắc thì quán Cơm Nhà 1989 – 43, Mai Xuân Thưởng, Lê Hồng Phong
–  Cơm gà Bảy Quán 47 Mai Xuân Thưởng có cơm sườn ngon có cả canh
–  Nước ép hoa quả vào trong các chợ mà mua vừa ngon vừa rẻ. Mấy cô pha cực ngon mà nhanh. Quán café pha dở òm.
– Ăn vặt đường Ngọc Hân Công Chúa. Bar Royal đường An Dương Vương. Bánh xèo tôm nhảy 14 Diên Hồng. Bún rạm 32 Ngô Đức Đệ. Bún cá dầm 297 Nguyễn Huệ. Bánh canh ghẹ O Huệ đường Trường Chinh. Nem nướng Hải Thượng Lãn Ông. (mấy cái này e Thái chỉ cho chứ chưa có đi ăn được)
.-Nên mang thêm bánh quy, snack, nước sữa.
– Đặc sản bánh Hồng ngon cực.

Đến Quy Nhơn nên đi những đâu?

– Đi Đảo : đi đảo mới tận hưởng được hết nhé. Có tour ghép nhưng nên đặt sớm. Có thể book qua chị Hồng 01698525652 hoặc search GG vì ở đây giá cả rẻ lắm, người dân nhiệt tình. Ăn nhà hàng ven đảo thì là thử ăn hải sản địa phương chứ thực ra cũng không ngon lắm. Tôm cua rẻ.

Nên đi Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương, cù lao Hòn Khô, Ghềnh Ráng và vài địa điểm nữa. Cách thành phố từ 20-30km đi được trong ngày. Có thể chia ra mỗi hôm đi 1 2 3 nơi để tận hưởng biển trong vắt đẹp rụng rời vừa tắm biển thư giãn vừa sống ảo thôi rồi. Nhưng mà nắng muốn vỡ đầu ấy nhé. Nhớ chống nắng, mũ áo kính và nước uống. Và chia ra để đi cho đỡ mệt.

Kỳ Co sóng to nắng ung thủ. Đừng mang nhiều đồ. Nhớ bọc mấy lượt chống nước vì chắc chắn sẽ ướt. Ra đảo bằng cano trên đó k có hàng quán nhớ mang nước uống đồ ăn vặt. Đến đó 9h thôi cũng nắng nên chụp ảnh xong xuống gầm cầu mà tắm biển thư giãn tuyệt đối. Tắm xong chơi xong về nhà hàng ăn trưa. Ăn hải sản siêu rẻ và tươi dù cách chế biến vẫn hơi sơ sài. Tôm hùm cua hoàng đế rẻ hơn Đà Nẵng luôn.

Cù lao hòn Khô đi cano mấy thứ chơi rẻ giật mình. Ngắm san hô không đẹp bằng Nha Trang mà nước trong sóng nhẹ hơn báo giá 5 nghìn đồng 1 lượt cho ngắm chán thôi thấy thương bo thêm. Say sóng đừng đi nhé. Hơi say sóng thì đến phát lao vào tự mặc áo phao xin kính bay xuống biển luôn thì đỡ chứ ngồi trên bè đảm bảo mặt xanh nanh vàng.

– Lưu ý: không ăn hải sản quán Mộng Mơ dọc đường Xuân Diệu và mấy quán gần đó, phục vụ chậm, nấu không ra gì, đông nghẹt, chờ lâu. Riêng ở đây không phải cứ quán đông là ngon nhé. Surf bar cũng bình thường thôi đồ uống lào phào gọi là chỗ sống ảo. Taxi vẫy hay gọi tổng đài thái độ hơi chán. Cách phục vụ và thái độ nhân viên các quán cũng hơi chán. Mọi người bảo vì du lịch mới phát triển mấy năm nay.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân và thời gian đi chơi không nhiều. Mọi người tham khảo thôi nhé.

Fb:Nguyễn Trang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN