Review Lý Sơn- Quảng Ngãi 4 ngày 3 đêm cho gia đình nhỏ

Đến Lý Sơn nên ăn gì, chơi gì, đi những đâu? Tất cả sẽ có trong bài review kinh nghiệm đi Lý Sơn cùng gia đình nhỏ của bạn Huyền Mai nhé!

Review, kinh nghiệm đi Lý Sơn – Quảng Ngãi

Em không biết nên dùng những từ ngữ nào để miêu tả được vẻ đẹp của Lý Sơn. Vốn từ ngữ ít ỏi và ảnh chụp chẳng thể nào ghi lại được hết vẻ đẹp tuyệt vời ở đó. Lý Sơn không thích hợp với nghỉ dưỡng, vì di chuyển khá vất vả, qua nhiều chặng và trên đảo không có resort, không có bãi biển riêng, thậm chí bãi tắm còn không có. Đảo hình thành từ núi lửa nên đá ngầm rất nhiều. Bù lại phong cảnh cực đẹp và nước biển thì xanh như ngọc.

Ngày 1: Hà Nội – Chu Lai

E săn được vé rẻ VNA khứ hồi khoảng 1400k/người. Giờ bay khoảng 7 rưỡi sáng, nhưng hôm em bay do thời tiết xấu bị delay hơn 1h. Lúc đó lo sốt vó vì đã đặt mua vé tàu từ cảng Sa Kỳ lúc 10h30 trong khi sân bay Chu Lai cách Sa Kỳ khoảng hơn 40km.

E gọi cho homestay nhờ đổi vé hộ và ngta ok. Nhưng cuối cùng e không phải đổi vé tàu vì tàu Biển Đông đã xuất phát chậm hơn 20′ so với bình thường để chờ bọn em lên tàu. Anh chủ homestay ra tận cảng Sa Kỳ đón nhà em. Anh lái taxi thì biết em vội nên không thu tiền taxi từ sân bay ngay lúc đó mà bảo khi nào quay về thì gọi anh đón rồi đưa tiền sau cũng được, trong khi em chỉ gọi điện đặt xe anh ấy mà không có bất kỳ thông tin nào. Em cực kỳ cảm động với sự nhiệt tình của người dân ở đây luôn.

Lên tàu thì mọi ng cố chọn phía đuôi tàu ngồi sẽ đỡ say hơn nha. Đợi tàu hết khoảng 35-40′ là đến nơi.

Em đặt ăn trưa ở homestay luôn, 70k/người, rẻ và khá ngon. Nghỉ ngơi đến 3h chiều thì anh chủ homestay dẫn đi chơi. Anh chủ nhiệt tình lắm, dẫn bọn em đi hết nơi này nơi kia luôn. Anh ấy còn chụp ảnh siêu đẹp nữa. Nếu mọi người không quá đặt nặng việc phòng ở thì em hết sức recommend homestay Cao Cảnh Lý Sơn nhé.

Chiều hôm đó em đi chơi chùa Hang, núi Thới Lới, cột cờ sau đó về lại gần cầu cảng ngắm hoàng hôn. Cảnh đẹp lắm ạ, giơ máy lên là có ảnh đẹp, góc nào cũng đẹp luôn. Chỗ cổng tò vò ngắm hoàng hôn đông lắm nên bọn e quyết định đi ngắm bình minh hôm sau.

Tối về nhà e và 3 khách ở đó đi ăn với nhau, quán Long Hiển ngay chợ đêm. Hải sản siêu tươi và rẻ, rất đa dạng. Đoàn 6 người ăn bét nhè hải sản, nồi lẩu cá kẻ mang ra gần như không ai đụng đũa vì quá no hết hơn 2300k, tính ra khoảng 400k/ng. Cua huỳnh đế 800k/kg, tôm hùm con to 2-2,5kg/con khoảng 1500-1600k/kg, cực rẻ. Ốc các loại không đến 100k/kg. Mọi người nhớ phải thưởng thức gỏi tỏi ở đó nhé, rất ngon và không bị mùi tỏi tí nào luôn.

Ngày 2: Hang Câu

Bọn em ra cổng tò vò ngắm bình minh, chơi 1 lúc ở đê chắn sóng gần đó rồi đi tiếp ra hang Câu. Trong hang Câu có khá nhiều lều cho các bạn cắm trại. Ở hang Câu cũng có điểm lặn ngắm san hô nhé. 10h30 e lên cano sang đảo bé (đảo An Bình), đi mất không đến 10′ thôi. Phần lớn mọi người sang đảo bé lúc 7h, 7 rưỡi chơi đến khoảng trưa thì về. Theo e thì nên ở lại đảo bé 1 đêm, mặc dù điều kiện sinh hoạt thì khá thiếu thốn nhưng cảnh đẹp, đi khám phá đảo rất thích.

Nhà e thuê lều ngủ ngoài trời, 50k/người. Ở đảo bé có 1 bãi có thể tắm được và lặn ngắm san hô luôn. Có 2 điểm ngắm san hô ở gần và xa, gần thì 80k/ng còn xa thì 120k/ng. Mọi ng sẽ được lên thuyền thúng và dân sẽ chở ra chỗ lặn. Trải nghiệm khá thú vị, đi thuyền thúng cũng hơi bị hồi hộp tại chông chênh lắm ?

Ngày 3: Khám phá quanh đảo

Ăn sáng xong nhà e đi bộ khám phá quanh đảo bé. Trong làng cũng có nhiều tranh bích hoạ, sống ảo cũng thích lắm. Khoảng 10h30 nhà e lên cano quay về đảo lớn. Ăn trưa xong thì lên tàu lúc 1h chiều về Sa Kỳ. Từ Sa Kỳ em bắt taxi về thành phố Quảng Ngãi.

Em ở ngay khu chợ đêm luôn. Dọc bờ kè có rất nhiều quán nhậu bình dân, cạnh sông nên rất mát và thoáng, giá cả cũng không đắt. Nhà e ăn hết hơn 500k thôi. Ăn xong tản bộ chợ đêm xíu rồi về homestay ngủ để sáng sớm lại ra sân bay Chu Lai bay chuyến sớm về HN.

Nhà e gồm 2 vợ chồng và 1 bé 3 tuổi. Tổng chi phí ăn chơi tẹt ga là hơn 6 triệu, vé máy bay 4,3 triệu nữa. Nói chung là quá rẻ mà cực kỳ ưng luôn. Chắc chắn nhà e sẽ quay lại đây thêm vài lần nữa ạ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN