Review Mai châu Ecolodge

Để lần trải nghiệm đến Mai Châu được tốt hơn, việc tham khảo chỗ ăn, ngủ nghỉ trong suốt cuộc hành trình là điều tối quan trọng. Chính vì thế, cùng Connect Việt theo dõi và xem rằng là du khách nói gì và review như thế nào về Review Mai châu Ecolodge nhé.

Dưới đây là bài review hết sức dễ thương và có tâm của một bạn gái trẻ tên Fb là Mèo:

Xoè tay ra đếm ko nhớ nổi đã bao nhiêu lần đến Mai Châu , nếu kinh tế eo hẹp các bạn có thể ở homestay nhà sàn với giá từ 100k-120k/1 người/ 1 đêm. ? Còn nếu có đk và thực sự đến để nghỉ dưỡng thì mình vote cho Mai Châu Ecolodge, Sol Bungalows ( Mèo có bán phòng giá tốt ) , Mai Châu Lodge , Mai Châu Sunset Boutique or Mai Châu Riverside Resort , Mai Châu Hideaway … Lần này mình sẽ nói về Mai Châu Ecolodge nha chỗ mình ở lần này :)) Mình đi khảo sát nên mình có nhận book combo =))) sẽ nói ở cuối bài

Cảm nhận về Mai Châu Ecolodge

Cảm nhận về Mai Châu Ecolodge là không muốn phát biểu thêm vì thích quá :)) ở đây cảm giác như trở về tuổi thơ đuổi bắt trên những cánh đồng đi thả diều cùng lũ bạn vậy.
Các bạn được trở về thiên nhiên thật sự,hoà mình trong núi rừng, thưởng thức không gian yên tĩnh của hoa và cỏ, lúa và đồi,ngâm mình trong hồ bơi mát lạnh chính giữa đỉnh đồi, quan sát toàn bộ thung lũng và ngắm nhìn những đám mây sương mù lửng lơ, xen giữa các sườn núi trùng điệp.
Lối kiến trúc ở đây theo mình được nghe nói là dựa theo một ngôi làng cổ người Thái rất mang tính truyền thống và dân dã . Mai Châu Ecolodge hoạt động dựa trên các nguyên tắc sinh thái, giảm tác động trực tiếp đến môi trường tự nhiên và xã hội. Khu nghỉ dưỡng có 21 bungalow độc lập (43 phòng) được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc nhà người Thái: trần “Loi”, mái cọ, chi tiết trang trí dân dã, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế.
Các bạn có thể ngắm nhìn thung lũng, thấp thoáng dáng khom lưng của người dân trồng lúa, trồng ngô nha hoặc cảm nhận cuộc sống tại khu vườn riêng, tĩnh lặng của từng bungalow.

Cách dịch vụ của Mai Châu Ecolodge

Khu nghỉ dưỡng có đầy đủ các dịch vụ: bể bơi, spa, nhà hàng phục vụ nhu cầu của từng khách á. Còn có buổi biểu diễn ca nhạc truyền thống buổi tối do nhân viên bản địa thực hiện rất thú vị: múa quạt, múa ô, nhảy sạp… Ngoài ra bạn có thể đi bộ khám phá thiên nhiên, xe đạp dạo cánh đồng lúa phờ ri luông, huhu, tui với lũ bạn, è cổ ra đạp xe đi ăn dù đang tăng cân nặng mắc mệt, đạp xe tung tăng thích lắm á các bạn còn đc tự tay thực hành làm các món ăn bản địa thích để thưởng thức nếu muốn … kiểu như chúng mìn sẽ hiểu và cảm nhận được một phần văn hóa của người Thái một cách gần gũi hơn.
Mình đến đây dạng combo nhưng được nâng hạng phòng so với bình thường. Các ưu đãi đi kèm gồm phòng ngủ, một bữa trưa, bữa sáng, xe đưa đón khứ hồi, cocktail chào mừng free (có thể sd tại hồ bơi)
Khu nghỉ dưỡng có đầy đủ các dịch vụ: bể bơi, spa, nhà hàng phục vụ nhu cầu của từng khách á. Còn có buổi biểu diễn ca nhạc truyền thống buổi tối do nhân viên bản địa thực hiện rất thú vị: múa quạt, múa ô, nhảy sạp… Ngoài ra bạn có thể đi bộ khám phá thiên nhiên, xe đạp dạo cánh đồng lúa phờ ri luông, huhu, tui với lũ bạn, è cổ ra đạp xe đi ăn dù đang tăng cân nặng mắc mệt, đạp xe tung tăng thích lắm á! Các bạn còn được tự tay thực hành làm các món ăn bản địa thích để thưởng thức nếu muốn … kiểu như chúng mình sẽ hiểu và cảm nhận được một phần văn hóa của người Thái một cách gần gũi hơn.
Mình đến đây dạng combo nhưng được nâng hạng phòng so với bình thường. Các ưu đãi đi kèm gồm phòng ngủ, một bữa trưa, bữa sáng, xe đưa đón khứ hồi, cocktail chào mừng free (có thể sử dụng tại hồ bơi)

Ăn uống tại Mai Châu

Mèo không khuyến khích ăn tại đây vì đồ ăn không ngon, tuy không chán nhưng so với các nhà hàng bản địa thì không so được. Các bạn có thể mượn xe của Ecolodge miễn phí đạp qua bản lác ngay cạnh tầm 5 phút để thưởng thức cực nhiều món ngon nha. Bọn mình ăn ở số 39 Hà Công Thái, đồ cực ngon, tươi và đông khách nhất ở đây luôn.
Các món nên thử : Xôi nếp =)) món vô cùng nổi tiếng mà ai học văn học thời học sinh đều nhớ, cơm lam, thịt ướp chua, cá suối nướng, gà nướng, thịt lợn bản ướp nướng thơm lừng, rau củ trồng tại bản vô cùng tươi ngon, chấm chẩm chéo nổi tiếng hay rau xôi nộm, rượu cần…

Hi vọng bài viết hữu ích đối với các bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN