Team building trong nhà: các game hot nhất 2019 và những điều cần lưu ý

Các trò chơi team building hay còn gọi là team building games, được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Mang tính chất trí tuệ hay nhất rèn luyện kỹ năng cho doanh nghiệp luôn được đánh giá rất cao về cả hình thức và tính chất. Các doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua team building games vừa đem lại sân chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc vất vả, vừa để rèn luyện những kỹ năng teamwork cùng những kỹ năng cần thiết trong công việc để chuẩn bị cho một giai đoạn làm việc mới.

Tuy nhiên, không phải cứ nghĩ ra những trò chơi thú vị và hô hào mọi người tham gia là xong, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ hơn thế nữa, chẳng hạn như kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh trong buổi Team building đấy.
Chính vì thế, dưới đây sẽ là Gợi ý những trò chơi Team building cực chất trong nhà và những điều cần lưu ý để chương trình được thành công mỹ mãn.

1 . Top 8 trò chơi Team building trong nhà hot nhất 2019

 1. Xếp tháp trí tuệ
  Số lượng người chơi tối thiểu: 5 người/đội
  Ccdc: Bó đũa (khoảng 20 đôi) và Dây buộc.
  Luật chơi: Trong thời gian quy định, mỗi đội sẽ ghép các chiếc đũa thành một chiếc tháp đứng được. Đội nào xếp được tháp cao hơn, vững chãi hơn sẽ là đội thắng cuộc
 2. Trứng rơi tự do – The Great Egg Drop
  Số người chơi tối thiểu: 5 người/đội
  Ccdc: ống hút, 30cm băng keo, 2 tờ báo, 1 quả trứng sống
  Luật chơi: Trong thời gian quy định, các đội sẽ tìm cách để hoàn thành một cấu trúc bảo vệ quả trứng, sao cho khi được thả từ độ cao 2m, quả trứng không bị vỡ.
 3. Mạng nhện – Spider web
  Số người chơi tối thiểu: 8 người/đội
  Luật chơi: Nhiệm vụ của mỗi đội là đưa tất cả thành viên của đội đi qua một “Mạng nhện” được kết bằng dây thừng. Nhưng mỗi ô trong mạng nhện chỉ được phép có 1 người đi qua.
 4. Nút thắt tình bạn – Human knot
  Số lượng người chơi tối thiểu: 10 người/đội
  Luật chơi là cả nhóm sẽ được hướng dẫn nắm tay chéo lẫn nhau và bị buộc tay bởi một nút thắt. Cả nhóm phải tìm cách mở nút rối của những cái nắm tay thành một vòng tròn lớn.
 5. Vùng nhiễm phóng xạ – Toxic Waste Dump
  Số lượng người chơi tối thiểu: 5 người/đội
  Ccdc: Với 1 xô nhựa và một chai nước đặt cách nhau một khoảng, 2 sợi dây.
  Luật chơi: Trong một vùng bị nhiễm phóng xạ (giới hạn bằng một hình chữ nhật khoảng 3x4m), nhiệm vụ các đội phải chuyển được hoá chất đến địa điểm cần thiết (đổ nước trong chai vào xô nước), mà không một thành viên nào được bước chân vào vùng bị nhiễm phóng xạ ấy.
 6. Chiếc thảm thần kỳ – Magic Carpet
  Số lượng người chơi tối thiểu: 10 người/đội
  Luật chơi là cả nhóm sẽ đứng gọn trên một tấm thảm hơn 1m và nhiệm vụ của họ là phải lật ngượt mặt kia của tấm thảm lên mà không để rớt bất kỳ thành viên nào ra ngoài.
 7. Polygon
  Số lượng người chơi tối thiểu: 15 người/đội
  Luật chơi: Cả đội đứng thành vòng tròn, nắm một vòng dây. Sau đó bịt mắt hết các thành viên. Team leader là người được phép ra khỏi vòng tròn và không bị bịt mắt. Nhiệm vụ của leader là sẽ điều động các bạn lần lượt sắp xếp vòng dây thành thành 1 hình chữ nhật, hình thoi, hình tam giác.
 8. Nhận diện hình ảnh
  Số lượng người chơi tối thiểu: 5 người/đội
  Luật chơi: Cả đội có 30s để quan sát 1 bức ảnh. Sau 30s hãy kể ra những chi tiết có trong bức tranh.

2. Những lưu ý khi tổ chức Team building trong nhà

Dù là những trò chơi các trò chơi team building bựa hay trò chơi team building vui nhộn, dụng cụ chơi từ phức tạp đến đơn giản như trên giấy nhưng trò chơi teamwork trong nhà cần được đảm bảo những yếu tố sau:

1. Xác Định Các Trò Chơi Diễn Ra Trong Chương Trình
Một chương trình team building luôn có nhiều trò chơi khác nhau để người chơi tham gia. Có những trò chơi team building thiên về thể lực, có nhiều trò chơi team building thiên về sự khéo léo, một số khác lại cần vận dụng trí thông minh của người chơi. Để có được cân bằng và hài hòa các hoạt động team building, bạn cần tìm kiếm các trò chơi hợp lý, sắp xếp trò chơi dễ và khó xen kẽ nhau, tránh để người chơi mệt mỏi hay chán nản khi kết thúc chương trình

2. Nắm Rõ Không Gian Tổ Chức
Mặc dù không gian tổ chức Team building trong nhà không được rộng rãi, thoáng mát như ở ngoài trời, chính vì thế, bạn phải ước lượng số thành viên tham gia rồi chọn một không gian đủ rộng để chứa đủ số các thành viên, và tất nhiên trong khi chơi trò chơi sẽ phát sinh những tình huống khác nhau, nên một không gian trống không nhiều đồ vật dễ vỡ, thông thoáng sẽ phù hợp hơn.

3. Bố Trí Nhân lực Tham Gia Chương Trình
Trong hoạt động team building trong nhà, bạn phải tính toán và bố trí hợp lý các thành viên công ty tham gia chương trình như thế nào. Ngoài ra, vì là tổ chức tại công ty với các thành viên đầy đủ nam nữ, và độ tuổi khác nhau nên bạn cần chọn những trò chơi phổ biến, mọi người ai cũng chơi được

4. Kĩ Năng Xử Lý Tình Huống Bất Ngờ
Bởi là chương trình Team building trong nhà không gặp phải những tình huống như
thành viên bị lạc khỏi đoàn, hay trễ giờ tuy nhiên, vẫn có trường hợp trong khi tham gia trò chơi, các thành viên có thể bị thương. Vì thế, bạn cần xử lý linh hoạt trong mọi tình huống

Trên đây là top 8 trò game Team building thú vị nhất 2019 và những lưu ý. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN