Tổ chức team building như thế nào? Chơi những game gì?

Hiện nay, văn hóa Team building ngày càng phổ biến ở những tổ chức, công ty và các doanh nghiệp. Vậy, tác dụng của tổ chức Team building là gì, tổ chức ở đâu hoặc tìm kiếm công ty nào cho chuyên nghiệp và chơi những trò chơi gì?

Chơi Team building là gì?

Chơi Team building là gì? Ý nghĩa của Team building đối với doanh nghiệp, công ty
Chơi Team building là gì? Ý nghĩa của Team building đối với doanh nghiệp, công ty

Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Team là đội, đội ngũ – Building là hoạt động xây dựng. Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động mang tính chất tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống yêu cầu tập thể cùng tìm cách giải quyết.

Hoạt động team building giống như các trò chơi nhưng không đơn giản chỉ chơi cho vui, nó yêu cầu có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả thành viên tham gia chơi phải phối hợp tuyệt đối với nhau để giải quyết trò chơi này.

Tại sao nên tổ chức Team building?

Một chương trình teambuilding tốt sẽ:

 • Phá vỡ bức tường ngăn cách giữa các thành viên
 • Tạo ra niềm tự hào khi được làm việc trong team
 • Xây dựng lòng tin và hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển
 • Lên tinh thần cho những chặng đường mới của dự án
 • Trải nghiệm và xây dựng văn hóa công ty

Tổ chức team building như thế nào?

Thông thường, sẽ có 4 bước để thực hiện một chương trình Team building thành công:

A. Họp và chốt ý tưởng

Đây là lúc chúng ta sẽ lên ý tưởng về chương trình chúng ta sẽ tổ chức, tổng hợp ý kiến mọi người, làm sao để tất cả mọi người khi tham gia phải happy nhất.

B. Lên Plan cụ thể

Plan sẽ là kết quả cuối cùng trước khi chúng ta triển khai chương trình, nhìn vào đó chúng ta sẽ biết được tổng quan, task list, kinh phí, giúp chúng ta có những điều chỉnh hợp lý và kịp thời. Và để có 1 được 1plan hoàn chỉnh chúng ta cần phải có những câu trả lời cho những note sau

1 Mình sẽ đi đâu? – Mong muốn của mọi người là đi đâu? – Khoảng cách bao xa, thời gian di chuyển bao lâu – Phương tiện đi lại?

2 Khi nào thì tổ chức? – Có thể là sau khi release, nghỉ lễ, cuối tuần,… – Có đi qua đêm hay ko, phương án ngủ nghỉ – Dự báo thời tiết hôm đó thế nào?

3 Bao nhiêu người sẽ tham gia? – Lấy danh sách, số điện thoại – Tình trạng phương tiện di chuyển

4 Cần chuẩn bị những gì? – Ăn gì, uống gì? – Vật dụng cần mua – Check list deadline

5 Dự trù kinh phí – Nguồn tài trợ có hay không? – Tổng dự chi là bao nhiêu? – 1 member đóng thêm bao nhiêu tiền

C. Phân công

Bởi một chương trình là sự phối kết hợp giữa nhiều cá nhân, nên việc phân công rõ ràng từng đầu việc sẽ giúp mọi việc diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn là dồn một đống công việc lên chỉ 1, 2 người.

D. Triển khai

Khi bạn lên kế hoạch càng chi tiết thì việc triển khai càng dễ dàng. Tuy nhiên, cần lưu ý và chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng khi mọi việc không diễn ra theo kế hoạch. Cụ thể:

 •  Tình trạng các member sẽ cao su, đến không đúng giờ: Khi tổ chức 1 chương trình, chắc chắn điều này sẽ xảy ra, để khắc phục tình trạng đó thì ko ai khác ngoài bạn sẽ phải remind mọi người lien tục, và sẽ tang dần khi đến gần ngày.
  Chuẩn bị thiếu đồ.
 • Khi chúng ta lên kế hoạch mua đồ thì có đôi lúc sẽ thiếu 1 vài vật dụng mà chúng ta ko thể ngờ tới được, để xử lý tình huống này:
  Thứ nhất cần phải lên check list thật kỹ tránh thiếu sót.
  Thứ hai: khi di chuyển đến nơi team building thì bạn nên quan sát 2 bên đường những địa điểm như : chợ, tạp hóa,.. gần nơi tổ chức nhất.

Nên chơi những game gì, số lượng bao nhiêu trong một chương trình Team building?

Nên chơi những game gì trong một chương trình Team building?
Nên chơi những game gì trong một chương trình Team building?

Thông thường, một chương trình Team building sẽ diễn ra trong một buổi: buổi sáng hoặc chiều, còn thời gian tối là để tổ chức gala dinner. Chính vì thế, bạn cũng nên cân nhắc số lượng game chơi trong vòng 3-4 tiếng. Tính trung bình khoảng 3-4 game. Tùy vào tính chất và mục đích mỗi game.

Tóm lại: Để tổ chức một chương trình Team building là dễ, nhưng để nó thành công và mang lại nhiều ý nghĩa thì lại rất khó nếu không có kinh nghiệm. Đơn giản nếu người quản trò  hay MC  không mấy hoạt ngôn, tinh ý và không có kỹ năng xử lý tình huống tốt sẽ khiến bị “vỡ trận” tức mọi người chơi game không hết mình, trò chơi không đủ gắn kết mọi người.

Chính vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo công ty có chương trình Team building thành công thì hãy liên hệ công ty chuyên tổ chức Team building Connect Việt, để vừa tiết kiệm chi phí , lại ghi được dấu ấn tốt trong mắt nhân viên, sếp và khách hàng!.

Liên hệ : 

 • Email : tony.connectviet@gmail.com
 • SĐT   : Mr Hoàng Anh 0919 840 295

BÀI VIẾT LIÊN QUAN