Top 9 concept Team Building hot nhất 2020 – Độc đáo, sáng tạo

Top 9 concept team building hot 2020

Top 9 concept Team Building hot nhất 2020

Yếu tố chính quyết định trực tiếp đến sự thành công của một kỳ huấn luyện Team Building là việc xây dựng concept tổ chức. Để tổ chức Team Building hiệu quả, giàu cảm xúc và nhiều ý nghĩa doanh nghiệp cần có định hướng sáng tạo cũng như các bước chuẩn bị thật kỹ càng ngay từ đầu.

Concept là linh hồn của chương trình Team Building. Có thể nói đó là mảnh đất để những người tham gia Team Building thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo. Mỗi một chương trình được tổ chức sẽ nhằm nhiều mục đích khác nhau, nhiều thông điệp khác nhau.

Để truyền tải những thông điệp đó, hơn thế nữa là để xây dựng ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí người tham dự. Ban tổ chức chương trình không thể bỏ qua việc xây dựng concept cho chương trình Team Building của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Vconnect sẽ gợi ý 9 concept tổ chức Team Building hot nhất 2020.

Xem thêm:

Team Building là gì? Lợi ích huấn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Các bước tổ chức Team Building doanh nghiệp ấn tượng hấp dẫn

Áp dụng Team Building đào tạo nhân sự hiệu quả, nhiều ý nghĩa.

1. Concept: Color Me Run – Hành trình khám phá tính cách theo từng màu sắc

                 Mỗi màu sắc đại diện cho mỗi kiểu tính cách khác nhau của các thành viên trong đội ngũ.Chuỗi thử thách của chương trình được thiết kế nhằm mục đích khơi dậy và phân loại nhóm tính cách của các thành viên tham gia. Mỗi một màu sắc là một giá trị về tinh thần đồng đội, lãnh đạo, phát triển các nhân. Từ đó đúc kết được ưu nhước điểm của từng người trong công việc và cuộc sống. Đưa ra định hướng phát triển tiếp theo để hoàn thiện bản thân.

Kết thúc chương trình là lễ hội sắc màu. Chúng ta cùng nhau pha trộn vẻ đẹp của mỗi cá nhân tạo nên sự ăn mừng chiến thắng chung của tập thể.

2. Concept: DISC Training – Làm chủ nhóm tính cách, khắc phục nhược điểm

DISC viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance (Sự thống trị, ảnh hưởng, kiên định và tuân thủ).

Concept: DISC Training giống như bài kiểm tra trắc nghiệm thông qua các thử thách Team Building. Dùng để đánh giá hành vi cá nhân tập trung vào bốn đặc điểm tính cách nổi bật con người trong một khoảng thời gian nhất định:

 • Người thuộc nhóm D: Sự thống trị
  Là những người luôn quyết đoán, tiên phong, chịu trách nhiệm. Phản ứng nhanh về công việc. Luôn tập chung vào mục tiêu. Có khả năng quyết định nhanh…
 • Người thuộc nhóm I: Ảnh hưởng
  Truyền cảm ứng, thiên về các mối quan hệ. Giỏi đảm phán ngoại giao. Giàu sức sáng tạo bay bổng. Gây ảnh hưởng đến những người xung quanh…
 • Người thuộc nhóm S: Sự kiên định
  Thích ổn định, phản ứng chậm nhưng chắc chắn. Thích công bình, chan hòa, yêu thương. Ghét sự cạnh tranh. Và rất khó thay đổi lập trường…
 • Người thuộc nhóm C: Sự tuân thủ
  Luôn suy nghĩ Logic, rõ ràng. Cẩn trọng trong mọi quyết định. Làm việc với người thuộc nhóm C luôn cần rành mạch mọi giấy tờ, số liệu…

Dựa vào các nhóm tính cách này, chúng ta có thể áp dụng trong giao tiếp và làm việc nhóm. Để biết được tính cách của người đối diện thông qua quan sát hành vi của họ. Từ đó tạo được sự hiệu quả trong giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và không quá khó xử. Vconnect tin rằng ý tưởng tổ chức này sẽ vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp.

3. Concept: F1 Formula – Bứt phá đường đua.

Đội ngũ của doanh nghiệp giống như một đội đua trong giải đua xe công thức 1 hoành tráng nhất hành tinh. Mỗi cá nhân đều có nhiệm vụ quan trọng góp phần cho chiến thắng chung của cả đội.

Cùng nhau vượt qua các trò chơi đầy thú vị. Đoạt về những chiến lợi phẩm là từng bộ phận của chiếc xe đua F1. Sau đó hãy sáng tạo và lắp ráp để sản xuất 1 chiếc xe mạnh mẽ có thể bứt phá bỏ qua mọi đối thủ.

Bước vào chặng đua đầy thử thách, mỗi người trong đội: từ tay đua, đội kỹ thuật, hậu cần…đều phải phối hợp nhịp nhàng. Hoàn thành nhiệm vụ của mình vì đích đến cuối cùng cho cả đội.

VCONNECT – EVENT & TEAM BUILDING
Cùng nhau chúng ta là nhà vô địch

4. Concept: Champion Dash – Phá vỡ giới hạn

Hàng loạt những thử thách thể lực, những môn thể thao phối hợp, những yếu tổ quyết định sinh tồn, tất cả các sự kiện cùng diễn ra một lúc trong cuộc chơi khắc nghiệt nhất thế giới.

Các thử thách yêu cầu tinh thần thép, thể lực, tình đồng đội và sự nhạy bén trong tính toán…Thúc đẩy hoạt động của mọi giác quan làm việc tối đa.

Đòi hỏi người tham gia cần phải phá vỡ giới hạn bản thân. Nhằm mục đích bứt phá mọi rào cản, vượt qua mọi thử thách để khiến mọi trái tim lại gần nhau hơn.

5. Concept: Travel Experience – Du lịch trải nghiệm – Cùng đi là đến

Là chương trình Team Building kết hợp với hoạt động du lịch và khám phá văn hoá tại mỗi điểm đến.

Những thử thách được bố trí trên từng cung đường và địa điểm khác nhau. Mang tính chất gắn liền với đời sống của người dân bản địa như: thêu dệt, chăn nuôi, đánh bắt, ẩm thực, chế tác, phiên chợ nổi…Khám phá nét đẹp, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân bản địa.

Các thành viên tham gia có thể di chuyển bằng nhiều hình thức như đi bộ, leo núi, đạp xe, chèo thuyền. Sử dụng những phương tiện phổ biến của người dân.

6. Concept: Summer Olympic – Thế vận hội thể thao.

Tổ chức ngày hội thể thao là hình thức tổ chức team building kết hợp với hoạt động thể thao truyền thống. Được xem như một cuộc luyện tập, vận dụng các thao tác chiến thuật, sức lực… nhằm kiểm tra, đánh giá sự bắt nhịp, sự phối hợp giữa các thành viên tham dự.

Bên cạnh niềm vui hoạt động, tổ chức cuộc thi thể thao chính là cơ hội để toàn thể cán bộ nhân viên phát huy tinh thần rèn luyện sức khoẻ, và nâng cao khả năng tư duy – hai nhu cầu rất ít khi được chú trọng ở chốn công sở.

7. Concept: Survival Challenge – Kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm.

Ngoài những nhà phiêu lưu mạo hiểm, những chiến binh, những người khai phá…ít ai trong chúng ta lại nghĩ rằng: sẽ có một ngày nào đó, mình phải đối diện với sự sinh tồn của chính mình chỉ với hai bàn tay và khối óc. Trong khi xung quanh là thiên nhiên bao la bí hiểm, bệnh tật, đói khát, chết chóc…

Kỹ năng sinh tồn là một kỹ thuật mà người ta có thể sử dụng để sống sót một thời gian dài trong một tình huống nguy hiểm. Nói chung, các kỹ thuật này là nhằm cung cấp cho chúng ta những kiến thức để có thể tồn tại ở những nơi mà nhu cầu cơ bản cho cuộc sống con người như: lửa, nước, thức ăn, chỗ ở, tiện nghi…hoàn toàn thiếu thốn.

Giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau để vượt qua những điều kiện sống khó khăn chính là điều làm nên thú vị của concept Survival Challenge.

8. Concept: Wolf Camp – Trại đội ngũ siêu cấp. 

Chương trình là phương pháp trải nghiệm thực tế. Với bài tập khắt khe ở độ khó cao và luôn nhận được sự trợ giúp đánh giá và phản hồi từ đội nhóm. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi chóng mặt khi bạn dẫn dắt một đội nhóm đoàn kết, kỷ luật, tối ưu hóa sức mạnh và trở nên không thể bị đánh bại.

Đã bao giờ bạn phải mang trên vai một người đồng đội và bước chân trần vượt qua quãng đường than hồng cháy rực. Hoặc nắm tay nhau băng qua dòng suối chảy siết.

9. Concept: Thao trường Sasuke

Không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần. Thao trường Sasuke còn là một chuỗi các thử thách liên hoàn. Đòi hỏi sự hợp tác, gắn kết của các thành viên. Qua trò chơi team building các thành viên có cơ hội giao lưu, kết nối. Và tạo ra một bầu không khí thư giãn, giảm stress trong công việc hàng ngày.

Với concept này, BTC có thể lựa chọn một địa điểm có không gian rộng để thực hiện. Có thể là bãi biển, sân cỏ, quảng trường…Miễn sao đủ diện tích để bố trí các dụng cụ như: Đồ chơi nhà hơi, bục gỗ, xà ngang, hồ nhân tạo…

Trên đây là chia sẻ về concept – ý tưởng tổ chức Team Building của Vconnect. Hy vọng bài viết này sẽ mở ra định hướng sáng tạo cho chương trình của doanh nghiệp.

Chúng tôi là đội ngũ hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức Team Building. Tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Bằng sự tỉ mỉ, niềm đam mê, tinh thần sáng tạo chúng tôi mang lại các giải pháp tối ưu phù hợp để phát triển văn hóa doanh nghiệp cho từng khách hàng  với  chất lượng dịch vụ tốt nhất mang đến sự hài lòng cho khách hàng với phương châm “Tận Tâm Cùng Thương Hiệu “

Nguồn: Vconnect

Nếu bạn đang tìm kiếm người đồng hành cho kỳ Team Building sắp tới. Hãy liên hệ trực tiếp Vconnect để cùng nhau xây dựng ý tưởng, kiến tạo thành công cho chương trình.

VCONNECT – EVENT & TEAM BUILDING

Văn phòng đại diện: B6/57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Email: Info@vconnect.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN