Trò chơi team building trên xe – vui nhộn, hấp dẫn nhất năm 2020

Trò chơi team building trên xe hấp dẫn, vui nhộn

Trong cuộc hành trình dài từ nơi xuất phát đến nơi nghỉ mát, vui chơi. Chúng ta có thể ngồi nhiều giờ trên xe ô tô. Vậy làm thế nào để thời gian đó không bị nhàm chán, mặt khác còn mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Khi đó chúng ta không thể bỏ qua các trò chơi team building trên xe. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức team building. Vconnect đưa đến cho các bạn những trò chơi trên xe dễ tổ chức, vui nhộn và hấp dẫn nhất.

Một số trò chơi team building trên xe – khởi động

1. Trò chơi – Mát xa tập thể

Các thành viên nhiệt tình đấm, bóp, xoa

Đây là một trò chơi khởi động, giải tỏa căng thẳng, tăng tinh thần đoàn kết, thân thiêt của toàn thể các thành viên.

Cách chơi như sau:

Người quản trò chia đội theo hàng ghế ngang.  Yêu cầu các thành viên trên xe ngồi xoay người theo hàng ghế ngang và làm theo hiệu lệnh của người quản trò. Người quản trò có thể hô nào cùng: xoa xoa, đấm đấm, bóp bóp,  cấu cấu, cào cào, …

Các thành viên hăng thích thú khi tham gia trò chơi đấm, bóp, xoa

Cười vỡ bụng với màn mát xa tập thể

2. Trò chơi dùng trò chơi team building trên xe: Nói ngược làm ngược

Trò chơi nói ngược làm ngược

Các thành viên tích cực tham gia  các trò chơi

Để tạo ra không khí vui nhộn, khởi động nhẹ nhàng với chúng ta dùng trò chơi team building trên xe – Nói ngược làm ngược. Trò chơi này chơi như sau:  Người chơi phải làm ngược lại những gì mà người quản trò nói, làm. Ví dụ như:

🤵 Người quản trò hô: Cười thật to

🙋 Người chơi: Khóc thật nhỏ

🤵Người quản trò hô: Nghiêng người sang trái

🙋 Người chơi: Nghiêng người sang phải

🤵 Người quản trò: Giơ tay trái

🙋 Người chơi: Giơ tay phải

Lưu ý, người quản trò phải ra hiệu lệnh nhanh và chính xác. Ngoài ra còn phải bao quát tốt để tìm ra người vi phạm. Có thể mời 1 thành viên làm trợ lý để quan sát cùng. Người chơi vi phạm luật chơi thì sẽ bị phạt. Với một số hình phạt như: Hát một bài, múa một vài động tác hoặc góp quỹ 20k cho đoàn.

3. Trò chơi team building trên xe – Nếu … thì 

Trò chơi nếu thì

Nếu .. thì … làm cho các thành viên cười vỡ bụng

Trò chơi gây cười ‘không ngậm được mồm’ bởi những cặp câu nếu thì bất ngờ có khi chẳng ăn khớp gì.  Để chơi trò này người quản trò cần chuẩn  bị: Các mẩu giấy nhỏ (A4/6) X số người của đoàn. Bút viết x Số người của đoàn.

Cách chơi như sau:

 • Người quản trò chia đoàn thành 2 đội – mỗi dãy ghế là 1 đội. Mỗi đội cử ra 01 đội trưởng.
 • Người quản trò phát giấy và bút cho 2 đội. Yêu cầu mỗi đội sẽ viết 1 vế của Nếu … thì …. Ví dụ đội 1 viết vế nếu, đội 2 viết vế thì. Trong thời gian 3 phút. Đồng thời cũng yêu cầu người chơi viết tên mình vào tờ giấy.
 • Hết thời gian, đội trưởng mỗi đội sẽ thu lại những mảnh giấy cho vào chiếc mũ rồi trộn đều.
 • Người quản trò lần lượt lấy 01 tờ giấy bên đội 1 (đội nếu) đọc rồi đến 01 tờ giấy của đội 2 (đội thì). Sẽ có nhiều câu ghép khiến cả đoàn phải cười nghiêng ngả. Cuối cùng chọn ra cặp nếu … thì .. nào khớp nhất để trao thưởng.

Một số trò chơi team building trên xe mang tính thử thách

4. Trò chơi – Đoán ý đồng đội

Trò chơi team building đoán ý đồng đội

Các thành viên đang chăm chú theo dõi hành động của đồng đội của mình để đoán ý.

Một trò chơi quen thuộc trong các cuộc vui, nhưng lúc nào cũng hấp dẫn. Người quản trò chuẩn bị các câu tục ngữ, hay tên con vật hay một câu nói nào đó, … In (viết) mỗi câu ra 1 tờ giấy nhỏ rồi gấp lại. Để tất cả trong một chiếc hộp nhỏ.

Cách chơi của trò này như sau:

🌻 Chia nhóm thành 2 đội; Mỗi nhóm cử ra một nhóm trưởng. Các nhóm sẽ thay nhau

🍁 Đến lượt của nhóm nào thì nhóm trưởng sẽ cử 01 thành viên lên bốc thăm. Sau đó có nhiệm vụ dùng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả lại những câu, từ đã được nhận để đồng đội phía dưới đoán. Đội nào đoán được nhiều hơn sẽ chiến thắng.

5. Trò chơi team buiding trên xe kích thích trí thông minh của các thành viên – Nối từ

Trò chơi team building trên xe - Nối từ

Đây là một trò chơi khá đơn giản, nhưng đòi hỏi người chơi phải nhanh trí.

Cách chơi trò này như sau:

 • Người quản trò chia đoàn thành 2 nhóm (mỗi dãy ghế một nhóm) – đặt tên nhóm A, nhóm B.
 • Sau đó cho 2 nhóm sẽ oẳn tù tì để phân xem nhóm nào được nói trước.
 • Người quản trò sẽ quy định số tiếng trong một từ mà các nhóm phải tìm ra (thông thường là 2 từ).  nhóm thắng sẽ đưa ra từ trước. ví dụ Nhóm B thắng, nhóm A thua. nhóm B nói : “Ăn cơm” Người quản trò hỏi nhóm A: “Cơm gì”. Nhóm A trả lời: “Cơm tám”.
 • Cứ như thế người quản trò lại hỏi lần các nhóm bằng từ kết thúc của nhóm nói trước đó. Lưu ý, không được lặp lại từ nhóm trước đã dùng. Khi nhóm nào không tìm ra từ nối với nhóm trước thì nhóm đó thua. Nhóm thua sẽ bị phạt: Hát đồng ca, hoặc đóng góp vào quỹ đi chơi của đoàn.

6. Hát đối đáp – Trò chơi team buiding trên xe vui nhộn, dễ tổ chức

Hát đối đáp là trò chơi kết hợp vui chơi và  âm nhạc. Chúng ta sẽ vừa kết hợp vui chơi, vừa thưởng thức tài nghệ âm nhạc của các thành viên trong đoàn.

Luật chơi của trò này như sau:

 • Người quản trò sẽ đoàn thành 2 nhóm (mỗi dãy ghế xe 1 nhóm). Đặt tên nhóm sao cho ấn tượng dễ nhớ.
 • Người quản trò sẽ đưa ra một chủ đề. Các đội xẽ hát các bài hát có liên quan đến chủ đề đó. ví dụ như chủ để biển – hát các bài hát về biển, hát về mưa, về bầu trời, về con vật, địa danh, thành phố , ….
 • Hai bên sẽ oẳn tù tì, hoặc bốc thăm để biết đội nào hát trước. Đội sau không được hát lại bài mà đội trước đã hát. Nếu quá 1 phút mà không hát đối được thì sẽ áp dụng luật nock out. Đếm từ 1 – 10, nếu không tìm bài hát được sẽ là đội thua.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm quản trò cho các team building, tôi cho rằng trò chơi team buidling trên xe có hấp dẫn, vui nhộn hay không phần lớn phụ thuộc vào lối dẫn dắt của người quản trò. Người quản trò cần dẫn dắt người chơi bằng ngôn ngữ hài hước, dí dỏm. Sử dụng các trò chơi một cách linh hoạt, phù hợp với lứa tuổi.

Bạn muốn biết chi tiết hơn về trò chơi team building trên xe, hãy liên hệ với chúng tôi qua info@vconnect.net.vn  hoặc facebook  https://www.facebook.com/Vconnect.net.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN