5 trò chơi Team building trong nhà hot 2019

Những trò chơi Team building trong nhà hay những trò hoạt náo trong phòng, diễn ra tại ngay nơi làm việc đang trở thành xu hướng giúp gắn kết thành viên trong công ty hiệu quả nhất. Kiểu trò chơi tập thể như thế này, vừa không tốn quá nhiều thời gian tìm địa điểm, dụng cụ mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả của nó. Danh sách dưới đây sẽ gợi ý về các trò chơi dành cho phạm vi văn phòng công ty, không cần dùng hoặc chỉ cần vài dụng cụ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo niềm vui và khả năng gắn kết.

1. Trò chơi “2 điều thật, 1 điều dối”

Trò đầu tiên trong các trò Team building trong nhà chính là: “2 điều thật, 1 điều dối”

Luật chơi: Mỗi người chia sẻ 3 điều về bản thân: 2 sự thật và 1 điều hoàn toàn bịa đặt. Những người còn lại của nhóm sẽ cùng nhau xem xét điều nào là thật, điều nào là sai. Sau đó người nói có thể tiết lộ đâu là lời nói dối.

Mục đích: Trò chơi này không chỉ giúp các nhóm mới làm quen với nhau dễ dàng mà còn tạo điều kiện để các thành viên cũ thêm hiểu nhau hơn. Khi một tập thể thân thiết và đoàn kết, hiệu suất công việc có thể tăng lên rất nhiều.

 

2. Trò chơi “Tôi đã nhìn đúng”

Luật chơi: Chia người chơi thành nhiều nhóm. Một người của mỗi nhóm được chọn để xem một bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc. Họ có 10 giây để nhìn, sau đó miêu tả những gì mình thấy cho các thành viên còn lại trong nhóm. Người chơi phải tin tưởng và lắng nghe hướng dẫn của thành viên mô tả để tạo lại tác phẩm một cách chính xác bằng cách vẽ, nặn đất sét,…

Mục đích: Trò chơi này có thể giúp phá vỡ rào cản tâm lý giữa nhân viên và lãnh đạo nếu bạn chọn một người cấp thấp hơn làm người miêu tả. Đây cũng là cách để bạn thử sức nhân viên ở một vị trí khác với những gì họ quen thuộc – một vị trí cần kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp rõ ràng.

3. Trò chơi “Bức tường kỷ niệm”

Luật chơi: Viết một vài chủ đề liên quan đến công việc lên bảng trắng hoặc giấy nhớ rồi dán lên tường: “Ngày đầu làm việc, Phòng ban của tôi, Chuyến công tác,…” Sau đó tập họp mọi người lại, chọn chủ đề tuỳ ý và chia sẻ câu chuyện của mình với công ty.

Bạn có thể yêu cầu mọi người viết lên giấy nhớ những kỷ niệm tích cực khi làm việc cùng nhau. Sau đó, mọi người cùng dán nó lên tường, tạo thành một bức tường kỷ niệm. Bức tường này cũng góp phần tạo động lực cho nhân viên và không khí tích cực cho nơi làm việc.

Mục đích: Hoạt động vui vẻ và nhẹ nhàng này rất phù hợp với dịp tổng kết công ty cuối năm. Cùng nhau nhìn lại những kỷ niệm trong một năm làm việc không chỉ để rút kinh nghiệm mà còn giúp tập thể gắn kết và hiểu nhau hơn.

Đây là một trong những trò chơi Team building trong nhà mà Connect Việt yêu thích nhất 

4. Trò chơi “Trận chiến âm thanh”

Luật chơi: Những người chơi xếp thành hàng, mỗi người đeo tai nghe có bật nhạc với âm lượng đủ để không nghe được âm thanh bên ngoài. Bạn sẽ nói cho người đầu hàng một câu và người này phải truyền thông điệp đó tới người phía sau, cứ thế cho đến cuối hàng.

Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những câu nói đánh đố như “Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”, “Giặt khăn xanh, vắt cành chanh” và xem các đồng nghiệp của mình truyền tin như thế nào. Chắc chắn có nhiều câu nói vô cùng hài hước và thông điệp cuối cùng sẽ lệch lạc hoàn toàn so với ban đầu.

Mục đích: Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động thú vị mà cả nhóm của bạn thực sự muốn tham gia, hãy thử trò chơi này để có một khoảng thời gian thư giãn vui vẻ.

5. Trò chơi “Tháp ai cao nhất?

Luật chơi: Mỗi đội chơi phải dựng một toà tháp từ 100 chiếc ống hút được phát. Tháp của đội nào cao nhất và trụ được ít nhất 10 giây thì đội đó giành chiến thắng. Để tăng thêm độ khó cho trò chơi, bạn có thể đặt một mốc thời gian cho các đội hoàn thành.

Mục đích: Trò chơi này giúp các thành viên luyện tập năng lực sáng tạo và áp dụng nó để giải quyết vấn đề.

Trên đây là 5 trò trò chơi Team building trong nhà phổ biến hiện nay. Nếu có dịp hãy cùng đồng nghiệp tham gia nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN