Vai trò của MC Team Building thổi hồn vào chương trình huấn luyện

Vai trò của MC Team Building thổi hồn vào chương trình huấn luyện

MC Team Building luôn là thế mạnh lớn nhất của Vconnect. Nhiều năm nay chúng tôi chú trọng đào tạo và sản sinh ra lớp MC đạt trình độ cao. Dễ dàng dành trọn sự yêu mến của khách hàng.

Có thể nói, họ là diễn giả ưu tú trong lĩnh vực đào tạo, cũng là nghệ sỹ sẵn sàng trình diễn các sắc màu nghệ thuật. Không chỉ có vậy MC Team Building cần phải có kỹ năng nắm bắt tâm lý. Biết đặt những dấu chấm cảm vào đúng thời điểm cần thiết để tạo điểm nhấn nhớ mãi trong chương trình.

Ý tưởng kịch bản có bay bổng đến đâu, lồng ghép giá trị tinh tế đến đâu. Mà lại đặt vào MC khô khan, thiếu nhiệt huyết, mất tự nhiên trước đám đông, thì chắc chắn sẽ uổng phí công sức xây dựng của cả ekip ban tổ chức chương trình.

Vì vậy, việc lựa chọn điều động MC phù hợp với từng tính chất chương trình là điều cần lưu tâm đầu tiên.

Bài viết này, Vconnect chia sẻ những yêu tố quan trọng của MC cần có, vai trò MC cần làm. Và cách trở thành mắt xích tinh thần trong các chương trình Team Building?

Xem thêm: Áp dụng Team Building đào tạo nhân sự hiệu quả, nhiều ý nghĩa.

MC Team Building hay còn gọi là huấn luyện viên, người truyền lửa.

MC team building phải luôn giữ vai trò dẫn đầu, tự tin và táo bạo.

Đây là điều kiện tiên quyết để trở thành “nguyên tố lửa” trong chương trình Team Building. Vì đặc thù công việc của MC luôn phải phát ngôn trước đám đông.

Thái độ tốt, khả năng học hỏi cao, chấp nhận rủi ro, luôn táo bạo, làm chủ dẫn đầu cuộc chơi. Đó là kỹ năng quan trọng để trở thành một MC Team Building tài giỏi. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó nếu luyện tập chăm chỉ.

Hãy tự tin lên, vì đây là sân khấu của bạn!

Một MC biết làm chủ cuộc chơi, sẽ khiến tất cả thành viên tham gia Team Building bị lôi kéo từ đầu đến cuối.

MC team building luôn tận tâm, đam mê, tràn đầy năng lượng.

Người dẫn chương trình luôn phải có ngọn lửa ở trong tim. Như vậy mới có thể truyền nhiệt huyết đến tất cả mọi người. MC đứng trên sân khấu chính là nguồn sức mạnh dồi dào vô tận. Với vai trò lan toả cảm hứng, kết nối sức mạnh, kích hoạt nguồn năng lượng đang chảy trong bản năng của mỗi cá nhân. MC Team Building khiến cho cuộc chơi thêm phần hấp dẫn say mê.

MC team building – Bao quát tốt, phản xạ nhanh trước các tình huống.

MC Team Building cần phải biết quan sát và thấu hiểu mong muốn đám đông.

Khi chương trình rơi vào 1 tình huống khẩn cấp. Người dẫn chương trình sẽ phải kiểm soát ngay tức khắc và xử lý chúng hiệu quả.

Kiến thức xã hội rộng lớn và chuẩn xác là một trong những yếu tố MC team building cần có 

Rất nhiều MC lâu năm trong nghề đã chia sẻ: “Khả năng hoạt ngôn, chạy từ ngữ mà họ có được là nhờ quá trình đọc sách, trau dồi kiến thức xã hội.”

Một người dẫn chương trình có vốn kiến thức “khủng” sẽ khiến tất cả người tham gia Team Building đều phải “ngã ngũ”. Khi có được sự thán phục từ đa số đám đông, những gì bạn nói đều được cho là chính xác. Như vậy quá dễ dàng để truyền tải thông điệp ý nghĩa và những điều quan trọng mà ban lãnh đạo mong muốn.

MC team building – Óc sáng tạo, tư duy đột phá 

Phần lớn các khoảnh khắc bùng nổ cao trào trong chương trình Team Building là vì yếu tố bất ngờ. Có những giá trị không ai nghĩ đến lại được làm sáng tỏ khi người dẫn chương trình công bố.

Đức tính hài hước và gần gũi chân thành – MC team building nào cũng phải có

MC Team Building có khuôn mặt khô cứng sẽ khiến chương trình trở nên căng thẳng và ngột ngạt. Bầu không khí tệ hại sẽ làm cho hiệu quả huấn luyện không cao như mong đợi. Vì thế, MC phải biết phát huy óc hài hước đúng lúc, đúng chỗ. Một vài câu đùa hóm hỉnh sẽ tạo cảm giác gần gũi, chân thành hơn. Giúp mọi trái tim lại gần nhau hơn.

MC team building – Luôn công bằng và không thiên vị

Hãy luôn khích lệ và đưa ra lời khen với tất cả các đội. Ý nghĩa chương trình Team Building là hướng đến sự thành công chung của tập thể đại gia đình cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Chiến thắng không dành cho riêng đội nhóm nào hay cá nhân nào cả.

Với những tiêu chuẩn trên, Vconnect luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi luôn gần gũi, kế vai sát cánh cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển nguồn nhân lực. Làm giá trị cốt lõi cho thắng lợi to lớn của doanh nghiệp.

Xem thêmKinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Team Building

Vconnect – Event & Team Building

Khởi nguồn cảm hứng – Khởi động thành công – Kết nối giá trị doanh nghiệp.

Email: info@vconnect.net.vn

Nguồn: Vconnect

BÀI VIẾT LIÊN QUAN